Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Khám phá
  • Công nhân Meisheng bị máy ăn bông vải hút thiệt mạng

Công nhân Meisheng bị máy ăn bông vải hút thiệt mạng

Khoảng 20 giờ ngày 5-1, tại bộ phận sợi trước, Công ty TNHH Meisheng (cụm Công nghiệp TT Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) xảy ra vụ tai nạn lao động làm chị Đoàn Thị Cẩm Dung (SN 1982, quê ở Long An) thiệt mạng.

Anh Đào Văn Phong, nhân viên bảo trì, cho biết về vụ tai nạn: “Lúc tôi đang kiểm tra những chiếc máy gần đó thì nghe tiếng kêu lạ từ chiếc robot ăn bông vải. Tôi vội chạy đến tắt máy để kiểm tra thì thấy một mảng tóc dính vào cánh tay robot hút bông. Phía bên dưới chị Dung đã nằm bất tỉnh nên gọi mọi người đưa đi cấp cứu.”

Do phần cánh tay robot hút bông vải có những lưỡi dao sắt bén để xé bông nên khi bị máy hút vào, đầu chị Dung đã bị cắt nát một mảng. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, song chị Dung đã tử vong lúc rạng sáng ngày 6-1.

Được biết chị Dung có chồng và hai con nhỏ, vào công ty này làm được hơn 10 ngày. Nhiệm vụ của chị Dung là đứng xé bông bỏ lên máng cách chiếc robot ăn bông vải khoảng 5 m. Không hiểu vì lý do gì chị Dung lại rời khỏi vị trí làm việc, tiếp cận chiếc máy nên đã xảy ra sự việc.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện truờng để điều tra làm rõ nguyên nhân.