Công bố

Ngày 13/9vừa qua, chương trình radio thực tế “Total – Hiệp sĩ giao thông” được phát sóng trên 2 kênh VOV và VOH đã tiến hành tổng kết 8 gương Hiệp sĩ Giao thông trong tháng 8.

Qua chương trình vợ chồng hiệp sĩ Thạch Ngọc Khanh và Võ Thị Nguyệt ở Hóc Môn, Tp.HCM đã được thính giả bình chọn là Total Hiệp sĩ Giao thông tháng 8.

Trong đợt phát sóng của tháng 8/2012, chương trình Total – Hiệp sĩ giao thông đã tìm được thêm 8 gương Hiệp sĩ Giao thông tiêu biểu, nâng tổng số hiệp sĩ của chương trình lên 65 hiệp sĩ. Trong đó, người nhận được danh hiệu Hiệp sĩ Giao thông của tháng 8 do chính các thính giả bình chọn là vợ chồng hiệp sĩ Thạch Ngọc Khanh, Võ Thị Nguyệt – mã số bình chọn 53: đôi vợ chồng chạy xe ôm ở Hóc Môn đã gắn bó với phong trào Tiếp sức mùa thi từ nhiều năm nay. Dù hoàn cảnh còn khó khăn nhưng chú Khanh và cô Nguyệt luôn túc trực tại bến xe miền Đông TPHCM tình nguyện tham gia hướng dẫn các thí sinh đi lại tìm chỗ trọ và địa điểm thi để đảm bảo cho các bạn tránh được những rủi ro của người nơi đất khách, di chuyển an toàn đến các địa điểm thi và ở trọ. Không chỉ giúp đỡ sinh viên, họ còn rất tận tình chở miễn phí giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài vợ chồng hiệp sĩ Thạch Ngọc Khanh và Võ Thị Nguyệt còn có 7 gương Total Hiệp sĩ Giao thông tuần rất nổi bật về những đóng góp thiết thực trong việc giữ gìn trật tự đường phố, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người.

1. Total HSGT Đỗ Thị Nguyên - MS 49 (TPHCM): Bà Đỗ Thị Nguyên bắt đầu hoạt động xây cầu từ hơn 20 năm nay và đến nay đã xây dựng được hơn 50 cây cầu bê tông nông thôn, mang lại niềm vui cho nhiều xóm làng ở các miền quê nơi bà đã đi qua

2. Nhóm Total HSGT Hữu Cảnh, Uyên Phương, Anh Tuấn, Thùy Dung – MS 50 (TPHCM): Nhóm cựu sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã quyết tâm sáng tạo nghiên cứu ra chiếc gậy xếp có gắn đèn và âm thanh giúp người khiếm thị thuận tiện hơn khi di chuyển.

Công bố

3. Total HSGT Đinh Tấn Tàu – MS 51 (Quảng Nam): Ngày 21/11/2011 trên sông Trường Giang một chiếc phà bị chìm với số người bị nạn rất lớn, tuy nhiên hôm đó chỉ có một người thiệt mạng, còn lại rất nhiều người được cứu sống nhờ vào sự cứu nạn của nhiều người thợ lặn kiên cường, trong đó nổi bật nhất là ngư dân Đinh Tấn Tàu với số người được anh cứu sống lên đến 40 người

4. Total HSGT Trần Đình Hà – MS 52 (Thái Bình): Người cựu chiến binh ở Xóm 7, thôn Kìm, xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình sau khi rời quân ngũ trở về quê đã tự gom góp tiền tiết kiệm của mình mua xích lô để hàng ngày đưa đón các cháu nhỏ trong xóm đi học bất kể ngày nắng hay mưa, giúp các cháu tránh được những tai nạn giao thông khi đi bộ trên đường.

5. Total HSGT Nguyễn Thanh Hòa – MS 54 (TPHCM): Sau gần 30 năm đứng trên bục giảng, người thầy giáo già tự nguyện vay vốn, cầm cố đất đai để mua đò, phà; xin chính quyền địa phương cho quản lý bến phà Vàm Thuật, An Phú Đông để có thể đưa đón miễn phí cho những em học sinh nghèo, người già hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn

 

 

6. Total HSGT Đặng Văn Lợi - MS 55 (Đà Nẵng): ông Lợi là người cựu chiến binh nghèo, hàng ngày phải sống bằng nghề nhặt ve chai. Hơn 10 năm nay, ông hàng ngày tình nguyện làm "gác chắn tàu sống" ở điểm đen tử thần khu vực trạm chắn tàu Hòa Mỹ tại Km 786 + 070 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)để cảnh báo cho người dân xung quanh thoát khỏi những tai nạn đường sắt thương tâm

7. Total HSGT Nguyễn Xuân Việt - MS 56 (Hà Nội): Là một tài xế taxi hãng xe Tuấn Linh, trong 1 dịp tình cơ anh Việt đã chở 1 người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh, với sự nhiệt tình và tấm lòng tận tâm có trách nhiệm, anh đã phối hợp với cảnh sát để giúp tìm lại đứa trẻ bị bắt cóc.

Thông tin chung về chương trình radio “Total – Hiệp sĩ Giao thông”

Chương trình có thời lượng là 30 phút/1số, mỗi tuần gồm 2 số. Phát sóng cụ thể:
Trên kênh VOH (FM 95,6 MHz): Phát sóng lúc 10g30-11g, thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, từ ngày 02/07/2012

Trên kênh VOV (FM 91 MHz): Phát sóng lúc 15h45-16h15, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, từ ngày 3/7/2012

Giải thưởng

Giải thưởng dành cho Hiệp sĩ Giao thông:

• Giải tuần: 2 triệu đồng/người (2 người/tuần)

• Giải thưởng tháng: 5 triệu đồng/người (1 người/tháng)

Giải thưởng dành cho thính giả tham gia chương trình:

• Giải thính giả bình chọn: 1 triệu đồng/người/tháng dành cho quý thính giả nào nhắn tin chọn đúng Total HSGT của tháng và có dự đoán số người cùng ý kiến với mình gần giống với kết quả nhất.

• Giải thính giả đề cử: 1 triệu đồng/người/tháng dành cho những người đề cử các gương Total HSGT, đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất về HSGT đó cho chương trình.

Các danh hiệu đều sẽ thông qua bình chọn bằng tin nhắn của thính giả qua tổng đài 8134

Hotline: 0943 118 355

Website: www.hiepsigiaothong.com