• Chia sẻ
  • Có những loại nồi hơi không cần kiểm định

Có những loại nồi hơi không cần kiểm định

Nồi hơi được sử dụng hiện nay cũng có nhiều loại, với kiểu dáng và đặc tính kỹ thuật khác nhau. Thực tế, có một số loại không cần phải tiến hành kiểm định mà vẫn được đưa vào sử dụng một cách bình thường, không vấn đề gì.

 

Hiện nay có rất nhiều loại nồi hơi được đưa vào hoạt động, thì được biết rằng việc kiểm định nồi hơi thường xuyên rất quan trọng. Trong đó thì cũng có những loại nồi hơi không cần thiết phải kiểm định.

Để giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn về hoạt động kiểm định nồi hơi xảy ra với ai, khi nào thì bài viết này mình sẽ đưa ra một số thông tin để bạn dễ nắm bắt cũng như sẽ có quá trình kiểm định nồi hơi hợp lý.

Kiểm định nồi hơi không xảy ra khi: Là những loại nồi hơi được sử dụng và đặt trên tàu hỏa, tàu thủy và một số công cụ tàu chạy khác; là những nồi hơi được sử dụng bằng năng lượng mặt trời, năng lượng điện – thường là những loài nồi hơi dạng đốt cho nên cũng không cần thiết kiểm tra thiết bị; Những loại nồi hơi có áp xuất nhỏ không quá 200 bar chứa không quá 25 lít.. và một số loại nồi hơi theo quy định đã được nêu ra.

Còn tất cả những loại nồi hơi còn lại sẽ được kiểm định theo thời gian đó chính là: kiểm định nồi hơi theo lần đầu, kiểm định nồi hơi theo chu kỳ và kiểm định nồi hơi trong các sự việc bất thường. Việc kiểm định nồi hơi không chỉ giúp cho nồi hơi được hoạt động phù hợp mà còn cho chế độ tìm bệnh hợp lý, theo khoa học, đảm bảo an toàn cho người lao động, người sử dụng.

Ngoài ra nếu như nồi hơi trong tình trạng không nên sử dụng tiếp, theo quy định của kiểm định nồi hơi, cần nhanh chóng thay chuyển nồi hơi khác mang ra sử dụng. Còn đối với những loại nồi hơi không cần kiểm định thì sẽ có những chế độ hoạt động phù hợp, hợp lý.

Vì đảm bảo an toàn cho người lao động, quá trình kiểm định nồi hơi là rất cần thiết mà chúng ta nên lựa chọn. Bên cạnh đó, người sử dụng không nên hoạt động nồi hơi quá tải, biết bảo quản những lúc không sử dụng để gia tăng tuổi thọ sử dụng của nó. Đó là cách bảo vệ tài sản và con người theo cách riêng của bạn.