Có nên sử dụng pallet nhựa

Pallet được xem là một trong các dụng cụ hỗ trợ vận chuyển tối ưu nhất hiện nay bởi hiệu quả công việc mang lại vô cùng tuyệt vời. Bởi vì những lợi ích mà nó mang lại nên pallet được sản xuất với nhiều chủng loại, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Trên thị trường hiện có các loại pallet như pallet giấy, sắt, nhựa và gỗ…. Trong số đó, pallet nhựa được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất bởi nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn so với các loại còn lại.

Có nên sử dụng pallet nhựa

Nên sử dụng pallet nhựa hay không?

Pallet nhựa ra đời với nhiều tính năng vượt trội và khắc phục được hầu hết các nhược điểm còn tồn tại của các loại pallet thế hệ trước như pallet gỗ, giấy hay sắt.Với nguyên liệu được làm từ nhựa cao cấp nhập khẩu HDPE hoặc PET, các tấm pallet nhựa được đánh giá độ bền rất cao, chịu tải trọng tốt nhưng lại có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong việc sử dụng. Khi sử dụng các tấm pallet nhựa sẽ tránh được các tình trạng gãy hay hư hỏng sau 1 thời gian như gỗ hay bị rỉ sét giống pallet sắt do đó có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài. Hiện nay, trên thị trường, pallet nhựa được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau giúp cho người mua có thể có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu công việc cũng như sở thích của mình. Một số loại pallet nhựa tiêu biểu như: pallet 1 mặt, pallet 2 mặt, pallet mặt kín và pallet mặt hở với nhiều màu sắc và hoa văn trang trí khác nhau.

Ưu điểm của pallet nhựa so với các loại pallet khác

Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu: Được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp nên độ bền của pallet nhựa được đánh giá khá tốt, sức chịu tải cao nên có thể dễ dàng hỗ trợ vận chuyển hay kê các kiện hàng có tải trọng cực lớn. Hơn nữa, với nguyên liệu nhựa, các tấm pallet nhựa hoàn toàn không bị hư hại khi xảy ra các tình trạng va đập, rơi rớt trong quá trình vận chuyển trong khi pallet gỗ thường có nguy cơ bị gãy nếu xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn tương tự. Bên cạnh đó, vì ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ hay môi trường hóa chất nên tuổi thọ của pallet nhựa cũng được cho là cao hơn nhiều so với các loại pallet khác.

Dễ dàng khi xuất khẩu hàng hóa: Theo như quy định của ngành vận tải quốc tế, khi vận chuyển hàng hóa sang các nước thì dụng cụ hỗ trợ pallet gỗ phải được tiến hành hun trùng để loại bỏ, tiêu diệt mối mọt gây hại. Vì vậy, nếu sử dụng pallet gỗ các doanh nghiệp sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc hun trùng. Và hiện nay, trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa pallet nhựa chính là lựa chọn tối ưu nhất bởi nó không cần phải hun trùng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và cũng có thể tái sử dụng lại mà không cần tiêu hủy như pallet gỗ từ đó mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Với độ bền khá cao nên các tấm pallet nhựa có thể bảo vệ tốt hàng hóa khi có xảy ra các va chạm hay các tác động từ bên ngoài trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, với khả năng chống thấm nước, pallet nhựa có thể bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong kho khỏi sự gây hại của độ ẩm hay khi có xảy ra ngập nước.

Thân thiện môi trường: Với nguyên liệu nhựa cao cấp, thân thiện với môi trường đồng thời có thể tái chế sau khi sử dụng, việc sử dụng các tấm pallet nhựa sẽ giúp ích trong việc bảo vệ môi trường.

So với các loại pallet thế hệ trước, các tấm pallet nhựa thể hiện rõ các ưu điểm vượt trội cũng như những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho người sử dụng. Vì vậy, pallet nhựa luôn được đánh giá một dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời và được khuyến khích ứng dụng trong việc vận chuyển, bảo quản hàng hóa, đặc biệt là trong phương diện xuất khẩu, giao dịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nước trên thế giới.