• Chia sẻ
  • Có nên dùng sóng nhựa để đựng thực phẩm

Có nên dùng sóng nhựa để đựng thực phẩm

Việc phát hiện và áp dụng những sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là sóng nhựa vào đời sống của con người là thành công lớn của khoa học. Tuy nhiên, vẫn có những thắc mắc rằng việc dùng sóng nhựa để đựng thực phẩm là lợi hay hại? Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn.

Có nên dùng sóng nhựa để đựng thực phẩm

Có rất nhiều loại sóng nhựa với nhiều màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau. Mỗi loại cũng có công dụng riêng. Những sóng nhựa kín, đặc như hộp nhựa dùng để bảo quản thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh; khay nhựa dùng để đựng thức ăn cho công nhân, nhân viên văn phòng, các bạn sinh viên. Những sóng nhựa hở như rổ, rá dùng để đựng rau và các thực phẩm tươi sống khác (thịt, cá,…). Sóng nhựa hở còn có công dụng chứa các thực phẩm tươi sống cần làm sạch trước khi chế biến thành món ăn chín.

Chúng ta không thể phủ nhận được sự tiện lợi của sóng nhựa trong sinh hoạt hàng ngày. Câu trả lời là nên sử dụng sóng nhựa để đựng thực phẩm, nhưng phải đúng cách để đảm bảo sức khỏe của gia đình. Đúng cách nghĩa là không nên để thực phẩm vừa nấu chín với nhiệt độ cao tiếp xúc trực tiếp ngay với sóng nhựa. Lúc nay, những thành phần có trong sóng nhựa sẽ có thể sản sinh ra những chất độc hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người. Đúng cách có nghĩa là vệ sinh sạch sẽ sóng nhựa hàng ngày để hạn chế tới mức thấp nhất các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, chúng ta nên hạn chế tới mức thấp nhất việc dùng sóng nhựa để đựng các thực phẩm chín, nên dùng bát, đĩa sứ, hay thủy tinh để chứa thức ăn vẫn còn nóng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Các quán cơm cũng nên dùng khay inoc để thay cho khay nhựa.

Nói chung, sẽ không là sai nếu chúng ta biết cách sử dụng sóng nhựa một cách hợp lí. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có những thông tin cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và chính bản thân mình.