Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Cơ hội thực tập cho sinh viên ngành thiết bị kỹ thuật

Cơ hội thực tập cho sinh viên ngành thiết bị kỹ thuật

Thực tập trở thành một hoạt động cực kỳ quan trọng đối với mỗi sinh viên, đặc biệt ngành thiết bị kỹ thuật. Ngày nay, một số công ty tạo điều kiện cho sinh việc thực tập trực tiếp tại nhà máy. Sinh viên có cơ hội được tìm hiểu thực tế, nhất là về kiểm định nồi hơi.

Mọi thông tin trên sách vở chỉ là lý thuyết. Dù có học thì ta chỉ nhớ được thông tin khá máy móc và xa với thực tế. Việc học cần có cả sự thực hành. Các sinh viên ngày nay đang quá thiên về học lý thuyết. Vì vậy, thực tập trở nên quan trọng và thực tế vô cùng.

Các công ty, doanh nghiệp hiện nay luôn tạo điều kiện cho sinh viên các khối ngành kỹ thuật có cơ hội để thực tập, làm việc trong công ty. Chỉ có thực hành thì các bạn sinh viên mới áp dụng được kiến thức đã học vào thực tế. Như vậy các bạn sẽ nhớ được lâu hơn, hiểu bài hơn.

Ví dụ, trong giáo trình sẽ cung cấp nhiều thông tin về nồi hơi, từ cấu tạo, cách sử dụng, cho đến việc kiểm định nồi hơi như thế nào. Nhưng nếu chỉ học mà thiếu thực hành thì giống như việc ta chỉ hiểu được bề nổi thôi, không hiểu sâu được nguyên lý của máy.

Chỉ cần vào mục tuyển dụng của một số công ty sản xuất nồi hơi ta sẽ thấy tin về tuyển thực tập sinh. Các công ty luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành. Công ty sẽ có cơ hội đánh giá thực lực của sinh viên, nếu ai giỏi họ có thể để nghị giữ lại làm việc. Với sinh viên, họ có thể hiểu được bài sâu sắc hơn. Không những vậy, họ biết được năng lực của mình đang ở đâu, trình độ như thế nào. Họ biết được điều gì còn thiếu, phải bổ sung những thông tin gì, kỹ năng gì.

Vì thế, mỗi sinh viên cần chủ động tìm kiếm các chương trình thực tập ở các công ty uy tín. Tạo cơ hội cho bản thân để bản thân phát triển tốt hơn. Sau này ra trường, kiến thức chuyên môn của các bạn sẽ chắc chắn hơn, thực tế hơn.