• Khám phá
  • Cienco 4 tặng 140 con bò sinh sản cho các hộ nghèo

Cienco 4 tặng 140 con bò sinh sản cho các hộ nghèo

Vừa qua, tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, Nghệ An, Tổng Giám đốc Công ty công trình giao thông 4 (Cienco4), ông Lê Ngọc Hoa đã thay mặt cho các nhà tài trợ, các đơn vị thành viên của Cienco4 trao tặng 20 con bò sinh sản cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương, các nhà tài trợ, đại diện chính quyền các huyện có người dân được trao tặng bò cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên của Cienco4. Đây là hoạt động xã hội được Cienco 4 triển khai nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời tạo cơ hội để người dân có thể sớm thoát nghèo.   
Cienco 4 tặng 140 con bò sinh sản cho các hộ nghèo
Bà Nguyễn Thị Thanh một trong số 20 gia đình được nhận bò ở xã Thanh Tiên
Được biết, các gia đình thuộc đối tượng được trao tặng bò lần này là những trường hợp hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đời sống hàng ngày như gia đình neo đơn, gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có người bị tai nạn lao động…
 
Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại đã biểu dương, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sáng kiển của Cienco 4 trong việc thực hiện công tác xã hội trên địa bàn tỉnh bằng những hành động thiết thực, tác động trực tiếp đến việc góp phần nâng cao đời sống của người dân địa phương. 
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu chính quyền các huyện, xã và mỗi người dân được nhận bò trong việc nuôi dường và chăm sóc đàn bò một cách hiệu quả phát huy lợi ích kinh tế để sớm ổn định và cải thiện đời sống.
 
Được biết, đợt trao tặng này nằm trong chương trình trao tặng 140 con bò sinh sản (tương đương 2,1 tỷ đồng) cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Cienco 4 phối hợp với các nhà tài trợ và các đơn vị thành viên của Tổng công ty tổ chức thực hiện.