• Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh tài liệu có còn phù hợp?

Chuyển phát nhanh tài liệu có còn phù hợp?

Với công nghệ hiện đại ngày ngay, sự ra đời của máy fax tài liệu. Vậy thì việc chuyển tài liệu bằng chuyển phát nhanh liệu có còn phù hợp hay không?

Hiện nay, việc nhiều nơi sử dụng máy fax để chuyển tài liệu một cách trực tiếp cho người nhận chỉ trong vòng chưa đến một phút, bất kể khoảng cách địa lí xa xôi thế nào. Ai cũng biết công dụng tuyệt vời của máy fax. Nó ra đời với sự mong chờ của rất nhiều người trên thế giới vì tính tiện dụng vượt trội. Người ta không còn phải mất công ngồi chờ một tập tài liệu trong vòng mấy ngày trời để phê duyệt, không còn bị lỡ thời gian và còn tiết kiệm được một khoảng chi phí có việc chuyển phát đường dài.

Vậy thì với công năng ưu việt như vậy, người ta liệu có còn chọn phương thức chuyển phát nhanh tài liệu để có thể chuyển tài liệu đến tay người ở bên nửa kia địa cầu hay không? Ví như nếu muốn chuyển một tài liệu nào đó từ Việt Nam sang Mỹ, thay vì fax tài liệu trực tiếp, người ta có chọn phương thức chuyển phát nhanh đi Mỹ như chuyển các loại hàng hóa hạng nặng khác hay không?

Thực ra, phương thức chuyển phát nhanh có rất nhiều những ưu điểm của nó. Phương thức này có tính bảo mật khá cao. Vì hàng hóa được niêm phong từ khi đóng hàng cho đến khi được chuyển đến tay người nhận. Việc đảm bảo cho hàng hóa không bị bóc tách trong quá trình chuyển phát là hoàn toàn có thể. Nếu như bây giờ có một tài liệu mật, không thể fax trực tiếp qua cho phía bên kia người ta có thể sử dụng hình thức này. Như một sự ngụy trang, khi mà quá nhiều người không còn tin dùng phương thức này nữa thì việc sử dụng lại phương thức này không gây sự chú ý và có khi thông tin được bảo đảm khá an toàn. Hơn là việc sử dụng máy fax, có thể bị phát hiện hay lộ thông tin do sự hiện đại của mạng internet.

Vậy cho nên, phương thức chuyển phát nhanh tài liệu vẫn có giá trị sử dụng cao của nó nếu như mọi người biết sử dụng đúng thời điểm. Như thế sẽ hạn chế được những rủi ro lộ thông tin của tài liệu mình cần chuyển giao cho ai đó ở một quốc gia khác.