Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Chức năng chính của máy đầm là gì?

Chức năng chính của máy đầm là gì?

Đã nghe qua hoặc biết đến máy đầm, chắc hẳn ai cũng đã có những hiểu biết liên quan đến thiết bị hiện đại này. Tuy vậy thì đâu đó, nhiều người vẫn thắc mắc và không biết rõ chức năng chính của chiếc máy này dùng làm gì?

 

Những ai thường xuyên làm việc trong lĩnh vực xây dựng và thi công đã không còn lạ lẫm gì nữa với những chiếc máy đầm cóc, nó đã trở thành công cụ quá quen thuộc và không thể nào thiếu được trong khi làm việc. Nhưng bên cạnh đó, người nào chưa từng tìm hiểu đến loại máy này, chắc chắn sẽ còn rất nhiều câu hỏi và sự tò mò về nó và đang rất muốn có câu trả lời mình cần.

Chỉ cần nhìn vào tên gọi của máy đầm, ta cũng đã biết được chức năng chính của nó là dùng để làm công việc gì. Ở khâu thi công nền móng, nền nhà đang trong quá trình xây dựng, máy đầm là thứ công cụ được sử dụng vào việc này, giúp cho mặt nền vững chắc và cứng hơn, chuẩn bị tốt cho giai đoạn tiếp theo. Sử dụng thiết bị này vào thay thế cho cách làm truyền thống trước đó là lựa chọn của nhiều người.

Máy đầm tuy có kích thước nhỏ, không có điểm gì quá nổi bật nhưng sức đầm mà nó tạo ra là không nhỏ chút nào. So với việc sử dụng cọc đầm thông thường và dựa vào sức người để làm việc, loại máy này mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều, chất lượng nền móng được thi công có phần đảm bảo và vững hơn, thời gian hoàn thành cũng rút ngắn đáng kể.

Cơ chế hoạt động của máy đầm cũng không có gì là quá phức tạp. Với một bộ máy đang hoạt động sẽ tạo ra một xung lực, lúc này cọc đầm sẽ được tác động vào để có một lực đủ lớn, có khả năng làm cho bề mặt đang thi công được nén xuống hiệu quả hơn. Để tạo ra được một chiếc máy như vậy cũng không đơn giản gì, người ta đã trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm rất lâu dài. Với hy vọng đáp ứng tốt những gì mà người dùng mong muốn, nhiều mẫu sản phẩm mới đã không ngừng được giới thiệu tới, với các công suất khác nhau.