• Sức khỏe
  • Cho trẻ tự kỷ chơi với chó để giảm căng thẳng

Cho trẻ tự kỷ chơi với chó để giảm căng thẳng

Chó được từ xa xưa tới nay vẫn được xem là người bạn tốt và trung thành nhất với con người, mới đay một nghiên cứu lại cho thấy thêm một khả năng đặc biệt nhờ loài chó đối với con người là có thể giúp trẻ mắc bệnh tự kỷ giảm bệnh.

Một nghiên cứu khoa học của nhà nghiên cứu Montreal cho thấy rằng loại chó được huyện luyện sẽ giảm mức độ lo lắng và sợ hãi ở trẻ tự kỷ.
 
Trên tạp chí Psychoneuro endocrinology nổi tiếng cũng đã được đăng tải thông tin nghiên cứu khoa học này. Bài viết cho thấy rằng những chú chó có khả năng giúp trẻ tự kỷ phát triển được các kỹ năng giao tiếp và ứng xử với xã hội. Đây là một trong những lĩnh vực mà hầu hết các trẻ tự kỷ điều gặp phải và cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh tự kỷ.
 
 
 
Bệnh tự kỷ là một bệnh mà hiện nay chưa có một phương pháp chung nào có thể ứng phó với  căn bệnh quái át này. 
Nghiên cứu cho thấy những chú chó có khả năng làm giảm stress ở trong cơ thể của trẻ tự kỷ, chúng tác động tích cực về các dấu hiệu của trẻ bị tự kỷ mắc phải, đó là một phát hiện quan trọng và ấn tượng vì chưa được so sánh vào thời điểm trước đó. 
Bác sĩ Lupien còn cho hay là  họ có thể xác định được mức độ ảnh hưởng của việc chơi cùng với những chú chó có khả năng giảm stress trong 3 thời điểm, trước, trong và sau khi đưa chó đi chơi.  Sau khi nghiên cứu các nhà khoa học đã xác minh được các hành vi khó hiểu của trẻ trước đó đã giảm đáng kể, trung bình thì mỗi trẻ có 33 hành thì khó hiểu thì sau khi được chơi với chó thì số lượng hành vi đó giảm  chỉ còn một nữa.
Trẻ tự kỷ có xu hướng và tập trung hơn khi có một chú chó là bạn, trẻ sẽ tập trung và chú ý hơn. Đây cũng có thể coi là một phương pháp hữu hiệu giúp cho trẻ tự kỷ vừa có khả năng giảm bệnh lại vừa có bạn để chơi.