Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chiếc máy đầm có xuất hiện khắp nơi trong công trình xây dựng

Chiếc máy đầm có xuất hiện khắp nơi trong công trình xây dựng

Khi chiếc máy đầm cóc ra đời thì đây được xem như là tin vui trong ngành xây dựng. Có thể rút ngắn thời gian xây dưng các cơ sở hạ tầng hiện nay. Khi mới xuất hiện thì giá thành khá cao cho nên khi việc cất giữ bảo quản rất thận trọng. Nhưng với những việc bùng nổ của công nghệ hiện đại thì số lượng những chiếc đầm cóc nhiều nên giá thành rẻ lại.

Nên những công trình số lượng ngày càng nhiều nên việc cất giữ đã là của chung ít người quan tâm. Hôm ấy công trình của anh mình cũng vậy như thường ngày làm xong hết giờ thì ai lại về nhà ấy. Còn dụng cụ thì để lại hết, trong khi quá trình đầm đất cũng mới phân nữa. Chỉ cần một buổi nữa là xong và có thể tiến hành đầm và đổ bê tông, nhưng công việc thì không như mình tính. Chỉ sáng mới vào công trình thì các máy đầm đã biến mất mà không rõ nguyên nhân.

Thế nên công việc phải làm nữa ngày là đã xong trong khi những phần đất chưa đầm thì còn nhiều làm sao chúng ta có thể làm thủ công được. Nên mọi người đành nghĩ sớm và mất một vài ngày thì anh mình mới mượn tiền mua máy về làm tiếp để kịp bàn giao công trình. Qua bài học đó anh mình và mọi người mới biết gìn giữ, vì những thứ ta cho là đã không có giá trị với mình những với người khác thì đó là nguồn lợi.

Cho nên bây giờ thì đã tạo được thói quen cho mọi người khi về thì mọi người cùng nhau ai cũng dẹp dọn các dụng cụ. Khi nào hoàn thành hết họ mới về và không cần ai bảo nhau nhưng vẫn đều đều như vậy. Vì nếu không có các máy đầm cóc ấy thì những mảnh đất sao cứng chắc được. Khi nói lại phải trở về làm bằng tay như xua thì mọi người đều xin thua.

Thế nên máy đầm cóc đã dần dần không biết gắn kết các công trình và xem như là người bạn vậy. Giờ thì ai cũng vậy luôn bảo vệ từng công cụ của mình. Thậm chí sau những giờ làm thì các chú công nhân còn vệ sinh máy nữa chớ.