Trang chủ » Thương gia chia sẻ
Giá heo tăng nhẹ

Giá heo tăng nhẹ

Chiều 7-12, giá heo hơi các trang trại trên địa bàn tỉnh bán cho thương lái dao động ở mức 48-49 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg so với cách đây gần 1 tuần.
 • Giá xăng dầu nhảy vọt, cước vận tải lao theo

  Giá xăng dầu nhảy vọt, cước vận tải lao theo

  Xăng dầu tăng giá vào chiều tối qua (13/8) là lí do khiến các doanh nghiệp và Hiệp hội vận tải “đứng ngồi không yên”. Mức tăng cước trung bình dự kiến là từ 5% sẽ được điều chỉnh, với vận tải taxi dù khẳng định tăng nhưng...
 • Kinh tế 2013: Ít khả năng phục hồi

  Kinh tế 2013: Ít khả năng phục hồi

  Ngày 13 tháng 8 năm 2012, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam công bố báo cáo nghiên cứu thường kỳ Policy Debate số 2, với chủ đề “Kinh tế và tái cấu trúc kinh tế năm 2013: từ góc nhìn của doanh nghiệp lớn
 • Chây ì thuế quá 3 tháng phải chịu lãi phạt 25%

  Chây ì thuế quá 3 tháng phải chịu lãi phạt 25%

  Cơ quan soạn thảo Luật Quản lý thuế đề xuất sửa đổi mức phạt chậm nộp thuế quá 3 tháng lên mức 0,07% một ngày, tương đương 25,5% một năm. Mức phạt cho thời gian dưới 90 ngày vẫn là 0,05% như hiện hành.
 • Tốn tiền tỷ mỗi lần điều chỉnh giá cước

  Tốn tiền tỷ mỗi lần điều chỉnh giá cước

  Trong thời gian từ ngày 14/8 - 16/8, các hãng taxi trên địa bàn TPHCM lần lượt điều chỉnh tăng giá cước do ảnh hưởng của việc tăng giá xăng dầu ngày 13/8, các hãng vận tải hàng hóa cũng đang tính chuyện này.
 • Định giá toàn diện, điện sao còn cạnh tranh?!

  Định giá toàn diện, điện sao còn cạnh tranh?!

  “Khâu phát điện, truyền tải điện đã thực hiện theo “khung” quy định tại luật Giá. Giờ luật Điện lực quy định thêm giá phân phối điện nữa thì cạnh tranh ở khâu nào” - Chủ nhiệm UB Tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển đặt...
 • Kiếm hàng chục triệu đồng/tháng từ nuôi yến tại nhà

  Kiếm hàng chục triệu đồng/tháng từ nuôi yến tại nhà

  Trong những năm gần đây, nguồn thu từ mô hình nuôi yến tại nhà được ví như "hái" vàng của thiên nhiên ban tặng, bởi mỗi kg yến nuôi bán giá khoảng 35 triệu đồng. Thế nhưng, còn đó nhiều ý kiến trái chiều về phát triển nghề...
 • Ngành chăn nuôi chới với

  Ngành chăn nuôi chới với

  Theo Cục Chăn nuôi, tổng sản lượng thịt hơi các loại trong 7 tháng đầu năm 2012 đạt 2,6 - 2,7 triệu tấn, tương đương với 1,78 - 1,85 triệu tấn thịt xẻ.
 • PVFC cũng dính nợ nghìn tỷ từ Vinashin, Vinalines

  PVFC cũng dính nợ nghìn tỷ từ Vinashin, Vinalines

  Dư nợ tín dụng mà Tổng Công ty Tài Chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam đã cấp cho một số công ty thuộc Vinashin là hơn 1.000 tỷ đồng và một số đơn vị thuộc Vinalines là gần 1.700 tỷ đồng.
 • 'GDP Việt Nam năm nay chỉ tăng 5,1%'

  'GDP Việt Nam năm nay chỉ tăng 5,1%'

  Đó là nhận định của Hiệp hội Kiểm toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) trong báo cáo kinh tế về Đông Nam Á vừa công bố. Đây cũng là con số dự báo của nhiều chuyên gia trong nước.
 • Nới tín dụng: Cảnh giác khi gỡ rào

  Nới tín dụng: Cảnh giác khi gỡ rào

  Hàng loạt ngân hàng đã được nới tín dụng. Tuy nhiên, động thái này đang được nhiều chuyên gia cảnh báo nên thận trọng vì có thể gây ra những hậu quả về lạm phát, nợ xấu… Hơn nữa, việc tăng tín dụng đang rơi vào các ngân...
 • no image

  Gần 100.000 DN "chết chưa được chôn"

  Khủng hoảng gây ra khó khăn và phá sản hàng loạt. Nhưng ở khía cạnh khác đó là sự “phá hủy để sáng tạo”. DN này chết đi nhưng là cơ hội sinh sôi và sáng tạo cho hàng ngàn nhà nhiều DN khác. Nhưng một khi DN không được chết, có...
 • Những món đồ có thể mua được với giá 1.000 đồng

  Những món đồ có thể mua được với giá 1.000 đồng

  Lạm phát khiến những đồng tiền mệnh giá nhỏ ngày càng mất chỗ đứng trong lưu thông. 1.000 đồng giờ chỉ có thể mua được một quả trứng cút, vài cọng hành hay cái kẹo mút cho trẻ con.
 • DN Việt và nguy cơ bị thôn tính trong khủng hoảng

  DN Việt và nguy cơ bị thôn tính trong khủng hoảng

  Trong khi nền kinh tế Việt Nam lao dốc với khủng hoảng toàn diện: tiền tệ, tín dụng, bất động sản, chứng khoán… thì trái lại, thị trường mua bán, sáp nhập giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra sôi nổi.
 • Ngân hàng hớ nặng vì tài sản thế chấp bốc hơi

  Ngân hàng hớ nặng vì tài sản thế chấp bốc hơi

  Ngân hàng thuê người canh 24/24 giờ nhưng lô hàng là tài sản thế chấp vẫn “bốc hơi". Một lô hàng gán cho nhiều nơi nhưng chủ nợ không hay.
 • Kỹ xảo làm gạo thơm nhờ ướp hương liệu

  Kỹ xảo làm gạo thơm nhờ ướp hương liệu

  Bằng một vài “mánh” về kỹ thuật, sử dụng hương liệu… gạo ăn trở nên đẹp hơn, thơm hơn. Tuy nhiên, cách làm này cũng khiến nhiều người sử dụng lo ngại về giá trị dinh dưỡng của gạo đã bị mất đi.
 • Đại lý xăng dầu chán kinh doanh

  Đại lý xăng dầu chán kinh doanh

  Làm ăn thua lỗ khiến nhiều chủ cây xăng tính đường sang nhượng lại cửa hàng, một số cố gắng cầm cự bằng cách làm thêm "nghề tay trái".
 • Ngăn hệ lụy bầu Kiên, ACB hạn chế giải ngân

  Ngăn hệ lụy bầu Kiên, ACB hạn chế giải ngân

  Sau tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt loan đi, đầu buổi sáng nay ACB đã yêu cầu các chi nhánh, phòng giao dịch ngưng cho vay và bắt đầu giải ngân cầm chừng cho khách vào chiều nay.
 • Xăng dầu lại kêu lỗ: Tăng giá và rối loạn?

  Xăng dầu lại kêu lỗ: Tăng giá và rối loạn?

  Giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có điểm dừng. Các doanh nghiệp đầu mối than phiền, xăng lại lỗ 1.000 đồng/lít và các mặt hàng dầu lỗ xoay quanh 500 đồng/lít, phía Bộ Tài chính vẫn cứng rắn với quan điểm bảo vệ nguồn thu ngân...
 • Không tăng thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

  Không tăng thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

  Khơi thông dòng chảy thị trường, TS.Vũ Đình Ánh nói Nhà nước cần giảm chi phí vốn và đầu vào cho doanh nghiệp (DN) để thông qua đó giảm giá bán, kích thích tiêu dùng, giảm hàng tồn kho.
 • Dự án 'khủng': Những chiếc bánh vẽ hẩm hiu?

  Dự án 'khủng': Những chiếc bánh vẽ hẩm hiu?

  Mỗi năm, số lượng các dự án được kí kết ở các lĩnh vực giao thông vận tải, nhà đất, du lịch, dịch vụ, khai thác khoáng sản, năng lượng... gia tăng một cách chóng mặt. Điều này đưa Việt Nam trở thành "miền đất hứa".