Trang chủ » Thương gia chia sẻ
Giá heo tăng nhẹ

Giá heo tăng nhẹ

Chiều 7-12, giá heo hơi các trang trại trên địa bàn tỉnh bán cho thương lái dao động ở mức 48-49 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg so với cách đây gần 1 tuần.
 • Ngân hàng đang đẩy mạnh gom vàng?

  Ngân hàng đang đẩy mạnh gom vàng?

  Thị trường liên tiếp xuất hiện thông tin một số ngân hàng thương mại đột ngột tăng lãi suất để gom vàng, bán ra để kiếm lời.
 • Kích cầu bất động sản bắt đầu “ngấm”

  Kích cầu bất động sản bắt đầu “ngấm”

  Thanh khoản trên thị trường bất động sản đang có những tín hiệu tích cực ban đầu sau hàng loạt động thái kích cầu của các chủ đầu tư.
 • Dự án FDI

  Dự án FDI "tỉ đô" duy nhất đổ vào bất động sản

  Theo số liệu cập nhật từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giải ngân được 6,25 tỷ USD, bằng 99,2 % so với cùng kỳ năm 2011.
 • Xăng dầu sắp tăng giá?

  Xăng dầu sắp tăng giá?

  Ngày 27/7, ông Lê Thanh Mân, Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) cho biết, đơn vị này sẽ có văn bản đăng ký giá với Bộ Tài chính và đề nghị được tăng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ...
 • Đại gia mạt vận theo nhau cầm cố xe sang

  Đại gia mạt vận theo nhau cầm cố xe sang

  Cả tháng nay, nhân viên trong công ty xì xào bàn tán không biết chiếc Lexus 470 của sếp Nam biến đâu mất, vì chỉ thấy sếp đến văn phòng (thuê tại một toà nhà vào loại sang trọng nhất Hà Nội hiện nay) bằng taxi.
 • Ngân hàng-doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn

  Ngân hàng-doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn

  Ngày 28/7, tại TP.HCM, Hội nghị “Kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.HCM” đã được tổ chức với sự tham dự của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn...
 • Đại gia khóc ròng vì nợ

  Đại gia khóc ròng vì nợ

  Đại gia biến thành đại ca, hay đại gia hóa ninja là lối ví von mà giới kinh doanh đang dùng để tự cám cảnh mình, khi có quá nhiều doanh nhân khốn đốn vì cảnh nợ nần..
 • Nhiều doanh nghiệp 'xù nợ' tiền cơm trưa văn phòng

  Nhiều doanh nghiệp 'xù nợ' tiền cơm trưa văn phòng

  Trong tình hình kinh tế khó khăn, hiện nay, việc chậm trả nợ khiến các doanh nghiệp chủ nợ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì đồng vốn không thu hồi được.
 • Thua lỗ đậm, kinh doanh nhỏ tháo chạy

  Thua lỗ đậm, kinh doanh nhỏ tháo chạy

  Hàng hóa ế ẩm, khách mua thưa thớt, giá thuê mặt bằng đắt đỏ nên nhiều cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thua lỗ triền miên. Thi nhau sang nhượng cửa hàng với giá rẻ, họ chấp nhận bán giá rẻ để nhanh tháo chạy khỏi thành phố.
 • EVN lãi lớn nhưng không giảm giá bán điện

  EVN lãi lớn nhưng không giảm giá bán điện

  Một tháng vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, EVN mua được giá rẻ trong khi bán cho người dân và xã hội giữ cố định, vì thế đã thu được lợi nhuận vài tỷ đồng mỗi ngày.
 • “Giá xăng có thể tăng từ 600-1.000 đồng/lít”

  “Giá xăng có thể tăng từ 600-1.000 đồng/lít”

  Theo tính toán của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong vòng vài ngày tới, giá xăng có thể tăng lần thứ hai trong vòng một tháng, với mức tăng từ 600-1.000 đồng/lít.
 • ''Loạn

  ''Loạn" mô hình tổ chức các ngân hàng

  Tái cấu trúc ngân hàng là một câu chuyện lớn và thực hiện trong quá trình kéo dài. Trong bài viết này, chỉ xin đề cập tới một vấn đề nhỏ là hệ thống tổ chức kinh doanh của các ngân hàng.
 • Từ 13h chiều nay, lại tăng giá xăng

  Từ 13h chiều nay, lại tăng giá xăng

  Từ 13h ngày 1/8, SaigonPetro tăng giá xăng dầu, sớm hơn 1 tiếng so với thời điểm áp dụng của Petrolimex. Giá xăng tăng 900 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 500 đồng/lít. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Bộ Tài chính đồng ý cho...
 • Đại gia Việt vung tiền triệu ăn hải sản 'khủng'

  Đại gia Việt vung tiền triệu ăn hải sản 'khủng'

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người đang lo thắt chặt hầu bao thì không ít đại gia Việt không ngần ngại chi hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng cho một bữa hải sản.
 • Điện, xăng, gas dồn dập tăng giá: Dân bị

  Điện, xăng, gas dồn dập tăng giá: Dân bị "sốc"

  Điện mới tăng giá thì nước sạch tuyên bố tăng giá mạnh; không lâu sau đến lượt gas, xăng giảm chưa được bao nhiêu đã tăng giá mạnh. Lạm phát giảm nhưng người dân chưa được hưởng lợi nhiều do mặt bằng giá cả còn cao, nay...
 • Lạm phát giảm chỉ tạm thời

  Lạm phát giảm chỉ tạm thời

  Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa đánh giá, lạm phát giảm nhanh vừa qua chỉ là tạm thời. Dự báo cả năm, lạm phát sẽ khoảng 5%, tăng trưởng kinh tế có thể đạt trên mức 5,3%.
 • Xăng dầu được phép tăng tới 1.400 đồng/lít

  Xăng dầu được phép tăng tới 1.400 đồng/lít

  Mức tăng kịch trần của giá xăng được phép hôm 1/8 là trên 1.400 đồng/lít thay vì 900 đồng/lít. Không chỉ khác nhau về thời gian điều chỉnh, lần này, thị trường còn chứng kiến sự khác nhau về mức tăng giá giữa các DN.
 • Đề xuất gia hạn nộp thuế VAT thêm 3 tháng

  Đề xuất gia hạn nộp thuế VAT thêm 3 tháng

  Chính phủ đang giao cho Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất tiếp tục gia nộp thuế VAT thêm 3 tháng theo thẩm quyền của Chính phủ. Hiện tại, thuế VAT phải nộp tháng 4,5,6 đang được giãn 6 tháng theo Nghị quyết 13.
 • Thành viên MB24 vây chi nhánh Thanh Hóa đòi tiền

  Thành viên MB24 vây chi nhánh Thanh Hóa đòi tiền

  Nhiều người tụ tập trước văn phòng chi nhánh MB24 tại địa chỉ số 110 đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ (Thanh Hóa) hôm qua để đòi tiền đã mua gian hàng ảo, sau khi chi nhánh này đóng cửa từ chiều 2/8.
 • Việt Nam muốn cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

  Việt Nam muốn cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

  Theo đề án Nâng cao xếp hạng tín nhiệm quốc gia, Việt Nam đặt mục tiêu tăng 1 - 4 bậc trên bảng xếp hạng tín nhiệm của các hãng lớn như Moody’s, Standard & Poor’s, Fitch.