Trang chủ » Thương gia chia sẻ
Giá heo tăng nhẹ

Giá heo tăng nhẹ

Chiều 7-12, giá heo hơi các trang trại trên địa bàn tỉnh bán cho thương lái dao động ở mức 48-49 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg so với cách đây gần 1 tuần.
 • Oằn lưng gánh mức giá mới

  Oằn lưng gánh mức giá mới

  Giá xăng tăng liên tiếp 3 lần trong một tháng, chưa kể giá điện, gas... cũng ào ào tăng theo khiến người dân phải oằn lưng gánh thêm một lần "bão giá" mới. Doanh nghiệp (DN) thì cảm thấy mệt mỏi khi khó ngày càng chồng thêm khó.
 • Vừa lên giá, xăng dầu đã muốn tăng tiếp

  Vừa lên giá, xăng dầu đã muốn tăng tiếp

  Một ngày sau khi giá xăng dầu tăng lần thứ 4 liên tiếp, không tính lợi nhuận, bù thêm từ Quỹ bình ổn, xăng dầu lại đang lỗ từ khoảng 500-800 đồng/lít. Kế hoạch tăng giá tiếp theo đã được các doanh nghiệp (DN) rục rịch tính toán...
 • Sau xăng dầu, gas chuẩn bị tăng giá

  Sau xăng dầu, gas chuẩn bị tăng giá

  Giá gas hợp đồng giao tháng 9 (giá CP) vừa được Công ty Dầu khí Saudi Arabia (Aramco) công bố ở mức 950 đô la Mỹ/tấn, tăng 175 đô la Mỹ/tấn so với giá giao tháng 8.
 • Tiền xu lùi vào dĩ vãng

  Tiền xu lùi vào dĩ vãng

  Vì không được người dân chấp nhận nên tiền xu còn đang làm cả những chức năng vốn không phải dành cho mình như cạo gió, đồ chơi, chặn giấy, sưu tập đồ cổ…
 • Kiêng 'tháng cô hồn', kinh doanh ngưng trệ

  Kiêng 'tháng cô hồn', kinh doanh ngưng trệ

  Hàng loạt các lĩnh vực kinh doanh như ôtô xe máy, bất động sản vốn đã gặp khó khăn từ nhiều ngày nay lại thêm khó khăn lớn khi tháng "cô hồn" đến.
 • Ngày 31/8, Bianfishco bắt đầu trả nợ cho nông dân

  Ngày 31/8, Bianfishco bắt đầu trả nợ cho nông dân

  Chiều 30/8, dưới sự tham gia và giám sát của các chuyên viên, cán bộ chuyên môn thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội ( SHB – cổ đông nắm giữ 50% vốn điều lệ ), Công ty cổ phần thủy sản Bình An ( Bianfishco) đã...
 • Giá gas tăng 51.000 đồng/bình

  Giá gas tăng 51.000 đồng/bình

  Mức tăng 51.000 đồng/bình áp dụng với giá bán lẻ và bắt đầu áp dụng từ 1/9.
 • Làm gì để phá thế chi phối giá xăng?

  Làm gì để phá thế chi phối giá xăng?

  Nhiều ý kiến cho rằng cần chia Petrolimex thành ba DN độc lập chịu trách nhiệm từng khâu: nhập khẩu, phân phối và bán lẻ.
 • Điều hành giá xăng: Bộ Tài chính nói gì?

  Điều hành giá xăng: Bộ Tài chính nói gì?

  Trước thông tin nêu về việc giá xăng dầu thế giới liên tiếp giảm trong vòng 1 tháng hồi tháng 5 giúp doanh nghiệp có lợi nhuận tới 2.100 đồng/lít xăng nhưng doanh nghiệp “quên” không đề xuất giảm giá bán, Bộ Tài chính cho hay là...
 • Vừa hết giảm phát đã lấp ló lạm phát

  Vừa hết giảm phát đã lấp ló lạm phát

  Nhiều chuyên gia nhận định, CPI tháng 8 "lập đỉnh" là do tăng giá nhiều mặt hàng chứ không đơn thuần chỉ là điều chỉnh giá xăng.
 • Đề xuất nới lỏng điều kiện nhập khẩu ôtô

  Đề xuất nới lỏng điều kiện nhập khẩu ôtô

  Nhằm mục tiêu tăng thu ngân sách, Tổng cục Hải quan vừa có đề xuất nới lỏng các điều kiện đối với hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc.
 • Giá lương thực tăng ảnh hưởng đến các nước nghèo

  Giá lương thực tăng ảnh hưởng đến các nước nghèo

  Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo giá lương thực thế giới đã tăng 10% trong tháng 7-2012 và đe dọa an ninh lương thực các nước nghèo nhất thế giới.
 • DN Việt: Tạo nền tảng phát triển mới

  DN Việt: Tạo nền tảng phát triển mới

  Đã có nhiều cảnh báo khi con số DN phá sản đang tăng cao trong lúc kinh tế gặp khủng hoảng. Tuy nhiên, trong khi rất nhiều chương trình hỗ trợ DN đưa ra thì nhiều chuyên gia vẫn nhấn mạnh chủ trương tái cơ cấu như một yêu cầu thanh...
 • Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Tận dụng những đồ cũ đã sử dụng nhưng còn mới, nhiều người đã nghĩ ra cách cho thuê lại đồ với mục đích tăng thu nhập và tạo điều kiện cho nhiều người được sử dụng.
 • Giá thực phẩm nhảy lên mức mới

  Giá thực phẩm nhảy lên mức mới

  Thời tiết diễn biến bất lợi trong hơn 1 tháng qua, cộng thêm tác động từ tăng giá xăng dầu đã khiến rau quả, thực phẩm chịu nhiều áp lực tăng giá. Những ngày gần đây, giá cả thực phẩm tại chợ đang có dấu hiệu leo thang....
 • “Đại phẫu” Nghị định về điều hành giá xăng

  “Đại phẫu” Nghị định về điều hành giá xăng

  Tăng giá, hoa hồng thấp, lỗ rồi lại tăng giá, lại lỗ. Để xóa vòng luẩn quẩn này, phải sớm sửa đổi Nghị định 84/NĐ-CP về điều hành giá xăng dầu.
 • Giá thuốc lại tăng chóng mặt

  Giá thuốc lại tăng chóng mặt

  Những ngày gần đây, các công ty dược lại điều chỉnh giá thuốc. Nhiều loại thuốc tăng đến trên 40%.
 • DN chạy đua giảm chỉ tiêu kinh doanh

  DN chạy đua giảm chỉ tiêu kinh doanh

  Trong tháng 8/2012, nhiều doanh nghiệp niêm yết đã công bố điều chỉnh giảm chỉ tiêu kinh doanh năm 2012 mà đại hội cổ đông đã thông qua từ đầu năm. Việc điều chỉnh này sẽ làm xói mòn niềm tin của cổ đông.
 • Dân còng lưng gánh thuế-phí cao chót vót

  Dân còng lưng gánh thuế-phí cao chót vót

  Ủy ban Kinh tế Quốc hội vừa có bản báo cáo kinh tế vĩ mô 2012 với chủ đề “Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu”. Báo cáo này đánh giá nhiều chính sách của VN khác biệt, thậm chí không theo xu hướng chung của thế giới.
 • Thị trường xăng dầu cần một nhạc trưởng

  Thị trường xăng dầu cần một nhạc trưởng

  Gần một năm sau cuộc tranh luận "nảy lửa" giữa 2 ngành công thương và tài chính, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý để đưa ra một giải pháp toàn diện cho bải toán xăng dầu vẫn là điều mà dư luận phải chờ đợi.