• Kinh doanh
  • Chi phí đầu tư cho hoạt động vận chuyển đường biển

Chi phí đầu tư cho hoạt động vận chuyển đường biển

Một đơn vị hoạt động vận tải đường biển muốn ra đời và đi vào hoạt động ổn định, ngoài các thủ tục cần phải chuẩn bị thì vấn đề chi phí đầu tư mới là yếu tố quan trọng, nó quyết định đến cả hướng đi trong tương lai.

Để có thể hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển đường biển, những công ty vận tải phải bỏ ra một số tiền không nhỏ từ việc sắm sửa các trang thiết bị, phương tiện, chi phí bảo dưỡng và cả đội ngũ lớn nhân viên. Từ các khoản phải chi trả mỗi năm, đây là một gánh nặng không hề nhỏ cho các đơn vị vận tải hiện giờ, đặc biệt là trong nền kinh tế đang ngày càng khó khăn.

Việc các công ty vận tải biển ra đời thường xuyên, hoạt động vận tải biển đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, bởi lúc này sự cạnh tranh sẽ tăng lên, từ đó buộc mỗi đơn vị phải tự điều chỉnh các chính sách và giá cước của mình, có như thế mới thu hút được khách hàng tìm đến. Đây luôn là bài toán nan giải với nhiều công ty vận tải biển.

vận chuyển nội địa

Trong mỗi chuyến vận chuyển nội địa hàng hóa hay đưa hàng xuất khẩu, sẽ có nhiều khoản phí mà công ty vận tải cần phải chi trả, từ xăng dầu, tiền nhân công và cả bảo dường một số thiết bị hỗ trợ cho hoạt động này. Chỉ với những khoản đó thôi, nó cũng đã đủ để nhiều công ty phải gồng mình gánh chịu.

Giá cước vận chuyển hiện nay so với những năm trước đã giảm hơn khá nhiều, đây là hệ quả của sự ra đời quá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này. Như ở những năm trước, các công ty vận tải và chủ tàu biển sẽ là người đưa ra mức giá, lúc này những ai có nhu cầu vận chuyển hàng sẽ phải tìm đến và đưa ra thỏa thuận cụ thể.

Thế nhưng đến lại thì đã khác rất nhiều, cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu thuê đơn vị nào đó vận chuyển hàng trên biển cho mình, lúc này họ sẽ tự đưa ra một mức giá hợp lý, và nâng nó lên dần đến khi có công ty vận tải chấp nhận và tìm đến.