• Sức khỏe
  • Chế biến nấm ngọc cẩu, bài thuốc tốt cho sinh lý đàn ông

Chế biến nấm ngọc cẩu, bài thuốc tốt cho sinh lý đàn ông

Chế biến nấm ngọc cẩu thì có rất nhiều cách, nấm ngọc cẩu để được sử dụng hiệu quả nhất thì cần nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc và từng cách dùng và nhu cầu của từng người.

Chế biến nấm ngọc cẩu thì có rất nhiều cách, nấm ngọc cẩu để được sử dụng hiệu quả nhất thì cần nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc và từng cách dùng và nhu cầu của từng người. 

Một số người dùng nấm ngọc cẩu để chế biến món ăn, nấm ngọc cẩu xào với các loại thảo dược khác, hoặc nấm ngọc cẩu sắt lát để sử dụng, nhưng chúng tôi thường sử dụng và nhiều khách hàng sử dụng nấm ngọc cẩu dùng ngâm rượu. Nấm ngọc cẩu ngâm rượu thường rất dễ sử dụng vì đa phần nấm ngọc cẩu ngâm rượu là đàn ông , uống mỗi ngày sau mỗi bửa ăn.

Xử lý nấm trước khi ngâm rượu

Để rửa sạch bùn đất dính trên hoa nấm cũng như thân nấm vì nấm sống trong tự nhiên nên có nhiều chất dơ bám lại, dùng cọ rửa sạch phần hoa nấm và thân nấm sau đó cho vào rổ để ráo ( Nên cẩn thận trong quá trình cọ nấm vì nấm có rất nhiều mủ nên cần nhẹ nhàng vì nó rất dễ thâm đen.

Người ta thường ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô và ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi nhưng thông thường ngâm rượu dùng nấm khô thì chất lượng bình rượu sẽ ngon hơn và hiệu quả hơn.

Để ngâm rượu nấm tươi các bạn bỏ toàn bộ hoa nấm và củ nấm vào bình rượu và cho rượu vào với tỷ lệ 1kg nấm tươi thì 5 lít rượu. Còn để ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô chúng ta cần 500g nấm khô cho vào bình và đổ 5 lít rượu vào. 

Nấm ngọc cẩu tươi khi phơi khô lại sẽ rất nhẹ, cứ 1kg nấm khô thì lượng nấm tươi phơi phải là 7 - 9 kg , nhưng phơi khô nấm lại chúng ta sẽ được chất lượng tốt hơn vì nấm đã ngấm tất cả hợp chất và cô quyện lại.
Ngoài ra để biết được công dụng của một số loại thảo dược cũng như cách dùng của Tam Thất Bắc, nấm lim xanh, xáo tam phân các bạn đến với công ty Bảo Kim Long chúng tôi sẽ giải thích rỏ cho các bạn hiểu.