Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần lưu ý những gì khi vận chuyển hàng đi Úc?

Cần lưu ý những gì khi vận chuyển hàng đi Úc?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài là như cầu không thể thiếu hiện nay của rất nhiều người dân Việt Nam. Vậy cần chú ý những gì khi muốn vận chuyển hàng đi Úc?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những hãng vận chuyển hàng đi Úc để có thể cung cấp đủ dịch vụ vận chuyển cho khách hàng. Hầu như hãng vận chuyển nào cũng đã hướng dẫn rất rõ những quy trình và thủ tục khi vận chuyển hàng đi Úc, nhưng hầu như không lưu ý cho khách hàng những lỗi mà khách hàng hay mắc phải để tránh rắc rối về sau.

Vận chuyển hàng đi Úc có thể theo hai con đường. Thứ nhất là vận chuyển bằng đường hàng không và thứ hai là bằng đường biển. Đối với cả hai cách vận chuyển hàng hóa này, khách hàng đều nên tìm hiểu thật kĩ danh sách những loại hàng nào bị cấm gửi ra nước ngoài. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin này trên những trang cổng thông tin của sân bay hay cảng biển, cũng có thể tìm hiểu thông qua các hãng vận chuyển. Nếu khách hàng không biết mà gửi những mặt hàng cấm, có thể sẽ bị thu hồi ngay hoặc may mắn thì được trả lại.

Bên cạnh đó, việc xác nhận thông tin đơn hàng hay thông tin của người nhận và gửi hàng cũng rất quan trọng. Khi đăng kí đon hàng, khách hàng phải kê khai đầy đủ về thông tin  của sản phẩm như khối lượng, nguồn gốc,…. để bên công ty vận chuyển có thể tính cước phí và gửi lại  cho khách hàng để xác nhận. Rất nhiều trường hợp đã xảy ra như hàng hóa bị nhầm hay bên công ty tính sai giá cước vận chuyển mà người gửi hàng không biết do chủ quan, không kiểm tra lại đơn hàng. Hay khách hàng ghi sai, ghi thiếu  thông tin  người nhận nên bên công ty vận chuyển không thể gửi hàng được, hàng hóa vận  chuyển sẽ bị gửi trả lại Việt Nam. Vì vậy, trước khi dùng dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc, khách hàng nên kiểm tra thật kĩ lại thông  tin để tránh những phiền hà về sau.