Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách sử dụng ổn áp Lioa

Mặc dù ổn áp Lioa là một thiết bị phổ biến và quen thuộc trong nhiều gia đình, nhiều xí nghiệp nhưng không phải ai cũng tường tận cách sử dụng thiết bị này.

ổn áp Lioa là thiết bị chủ yếu hoạt động dựa trên nguyên lý motor servo, chỉ một số ít là dựa trên nguyên lý Rơle chuyển nấc. Sản phẩm làm nhiệm vụ ổn định điện áp ra vào các thiết bị điện, đảm bảo các thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi các sự cố về điện, vừa bảo vệ tuổi thọ cho các thiết bị điện vừa bảo vệ an toàn cho người dùng.

Để sử dụng thiết bị này hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, khi lắp đặt ổn áp phải chọn dây dần điện vào và ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc với công suất tốt nhất mà không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. Trong quá trình lắp đặt, bạn phải vặn chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo hệ thống tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng move, sinh nhiệt. Bởi các hiện tượng này có thể dẫn đến nguy cơ cháy máy ổn áp, cháy dây, thậm chí là hỏa hoạn.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, nên đấu dây tiếp đất cho ổn áp, không di chuyển máy khi đang có điện, tránh xa nước và các chất lỏng khác. Bản thân ổn áp Lioa không sinh ra năng lượng vì vậy cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

Nếu có những thắc mắc về cách sử dụng, bạn nên tìm đến các cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng để được tư vấn.

Đó là một số lưu ý về cách sử dụng ổn áp mà bạn có thể tham khảo để giúp máy có thể phát huy hết chức năng của mình.