• Sức khỏe
  • Cách nấu chè hạt sen đậu xanh cực mát

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh cực mát

Bạn biết cách nấu chè hạt sen đậu xanh không? Món đó rất phù hợp với thời tiết nắng nóng như thế này đó, ăn vào chén chè bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể mình mát mẻ hơn với công dụng đặc biệt của hạt seo và đậu xanh.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hạt sen và đậu xanh không vỏ. Hạt sen mua về, bạn tách bỏ tâm sen và đem đi luộc, trường hợp sử dụng hạt sen khô bạn nhớ đem ngâm trước khi nấu 1 ngày nhé. Sau đó bạn đem hạt sen đi rửa và tiếp tục hầm. Về phần đậu xanh, bạn đem ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau đó vo sạch rồi bắt lên bếp hầm. Hầm đến khi đậu xanh mềm, bạn cho đường và hạt sen vào tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

cách nấu chè hạt sen

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh chỉ đơn giản vậy thôi đó, nhưng ăn chén chè này xong cơ thể bạn sẽ cực khoẻ mạnh, giải nhiệt với những chức năng thần kì của hạt sen và đậu xanh.

Áp dụng cách nấu chè hạt sen đậu xanh này ngay hôm nay đi, gia đình của bạn sẽ mát mẻ, thanh nhiệt hơn nhờ vào món chè này đấy. Không tốn kém nhiều chi phí và công sức, món chè này thật sự rất có ích cho sức khoẻ của chúng ta.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> cách nấu các loại chè

>> cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

>> cách nấu chè đậu xanh đánh

>> cách nấu chè đậu xanh phổ tai

>> cách làm chè thái lan

>> cách nấu chè chuối bột báng

>> cách nấu chè chuối nước cốt dừa

>> cách nấu chè hạt sen đường phèn

>> cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

>> cách nấu chè kê

>> cách nấu chè kho

>> cách nấu chè khoai lang

>> cách nấu chè khoai mì

>> cách nấu chè khoai môn

>> cách nấu chè long nhãn hạt sen

 

>> cách nấu chè mè đen