• Sức khỏe
  • Cách nấu chè chuối đúng mùi vị tiêu chuẩn

Cách nấu chè chuối đúng mùi vị tiêu chuẩn

Chè chuối là một món chè dân dã được yêu thích của người Việt Nam, có rất nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể cho ra một chén chè chuối đúng mùi vị tiêu chuẩn.

Cách nấu chè chuối để có một chén chè đúng truyền thống thì bắt buộc ngoài chuối và bột báng còn phải có khoai lang, khoai mì, dừa sợi và cả đậu phộng rang.

Để có thể thực hiện cách nấu chè chuối, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bao gồm chuối, nước cốt dừa, bột báng, khoai lang, khoai mì, dừa sợi và đậu phộng rang cùng với đường, muối. Chuối lột vỏ cách khoanh nhỏ rồi ướp với ít đường, khoai lang khoai mì cắt cục, nấu chính rồi bỏ vào  nấu cùng nước cốt dừa. Sau khi cảm thấy khoai đã thấm nước dừa thì cho chuối vào.

cách nấu chè chuối

Bột báng nấu chín, sau đó cho vào nồi chè. Nếu muốn ăn đặc có thể cho thêm ít bột năng hoà tan với nước vào chè rồi khuấy đều cho chè đặc lại. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn rồi nhắc xuống, bỏ dừa sợi và lạc rang vào rồi sử dụng.

Như vậy chúng ta đã làm xong món chè với cách nấu chè chuối đúng chuẩn hương vị miền nam, miếng chuối ngọt chua và miếng khoai bùi bùi, nước cốt dừa béo ngậy sẽ đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời chưa từng có. Hãy làm thử ngay nhé, có thể tham khảo thêm những công thức nấu chè ngon bên dưới.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch