Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách lựa chọn công ty kiểm định an toàn

Cách lựa chọn công ty kiểm định an toàn

Ưu tiên hàng đầu của mọi người hiện giờ khi thuê công ty kiểm định an toàn là phải chọn nơi tốt, hoạt động chuyên nghiệp cho yên tâm. Để làm được điều đó vốn dĩ có rất nhiều cách mà không phải ai cũng nhìn thấy được.

 

Do vấn đề về tai nạn lao động ngày càng tăng nên việc các doanh nghiệp hiện đang ráo riết tìm cho mình một công ty kiểm định an toàn uy tín và chất lượng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chúng ta đã xuất hiện rất nhiều các công ty kiểm định nhưng về chất lượng như thế nào là vẫn đang còn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang hoang mang.

Đối với các công ty kiểm định thì điều quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu chính là lương tâm nghề nghiệp của nhân viên kiểm định. Đặc biệt là kiểm định an toàn cho những loại may móc thiết bị có tính chất nguy hiểm và rủi ro cao như là kiểm định cần trục, kiểm định thang máy, kiểm định nồi hơi...

Đa số thì các công ty kiểm định hiện nay thì có đội ngũ nhân viên có thể kiểm định được ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như kiểm định cần trục thì phải kiểm tra và sửa chữa xem loại cần trục đó hư hỏng ở đâu để tránh trường hợp gây ra tai nạn cho người lao động, còn đối với những loại thang máy mà người tiêu dùng vẫn hay đi hàng ngày nhưng ít ai quan tâm rằng bên trong đó là một đội ngũ kỹ thuật ngày đêm sử chữa để nó mang lại hiệu quả tối đa phục vụ quá trình đi lại.

Và điều đầu tiên để bạn có thể lựa chọn được công ty kiểm định an toàn nhất thì cần phải điều tra và khảo sát xem những công ty nào uy tín và có kiểm định những loại máy móc và thiết bị mà mình cần hay không rồi từ đó mới quyết định lựa chọn. Ngoài ra, bên cạnh việc kiểm định an toàn thì cũng có rất nhiều các công ty có kèm theo cả dịch vụ huấn luyện an toàn dành cho người lao động nào đang trong thời kỳ thực tập nhưng chưa bước vào công việc chính thức.

Tóm lại thì kiểm định an toàn là cần thiết, nhưng khi bắt đầu công việc kiểm định thì người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin cần thiết.