• Công nghệ
  • Cách khắc phục sạc iphone 5, 5s không vào điện

Cách khắc phục sạc iphone 5, 5s không vào điện

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn sạc iphone 5, 5s không vào điện, sau đây là những nguyên nhân chính: nguồn điện không ổn định, bụi bẩn, sạc không đúng cách và quá tại gây chai pin...

Có nhiều trường hợp sạc iphone hôm nay vẫn bình thường, nhưng mấy hôm sau sạc thì điện lại không vào gây nhiều trợ ngại trong công việc của bạn. Vây nguyên nhân là do đâu khiến bạn sạc iphone 5s không vào điện.

 


Sau đây là những nguyên nhân chính khiến bạn sạc iphone 5s điện không vào.

 

- Trường hợp sử dụng cục sạc và dây sạc iphone 5 không chính hãng gây ra hiện tượng không nhận điện thoại khi xạc và xạc pin không vào. Trường hợp này bạn cần sắm cho mình một bộ cục sạc và dây sạc iphone 5 chính hãng là được, mắc một chút cũng không sao.


-    Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện như ổ điện, cục sạc iphone và dây sạc iphone 5 … xem có vấn đề gì không. Nguồn diện của bạn không ổn định khiến cụ sạc iphone 5 của bạn luôn chập chờn và có thể chập mạch hoặc có nhiều trường hợp sạc điện không vào. Trường hợp này bạn nên thay lại một ổ điện mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại đáng yêu của bạn.

 

-    Các thiết bị như dây cục iphone 5s và cap sac iphone 5…  nếu ổ điện của bạn không có vấn đề gì. Hãy xem  lại cục sạc và dây sạc, nếu bạn đang dùng sạc lô để sạc điện, điều này làm cho pin điện thoại giảm tuổi thọ và dẫn đến chai pin, ngoài ra còn xảy ra các hiện tượng cháy nổ và làm hỏng màn hình cảm ứng bên trong. Để giải quyết vấn đề này bạn cần thay lại bộ sạc iphone chính hãng của Apple có chính sách bảo hành.

 

Trong quá trình sạc pin, có nhiều bạn sạc không đúng cách và để bộ sạc trong tình trạng ẩm ướt. Cho nên các bạn hạn chế tháo rời hai bộ phận là dây sạc và cục sạc ra, luôn để bộ phận sạc pin trong môi trường khô ráo.

 

-    Nếu bộ sạc không có vấn đề gì bạn nên mang ra trung tâm bảo hành của Apple ngay và luôn để tránh các trường hợp đáng tiếc.

 

-    Điều đó khiến chân sạc bị hỏng và rỉ rét, để giải quyết vấn đề này bạn nên hạn chế tháo rời 2 bộ phận dây sạc và cụ sạc, cục sạc phải phù hợp với ổ điện và luôn để bộ sạc trong môi trường thoáng mát.

 


-    Trường hợp lỗ cắm sạc iphone 5, 5s có vấn đề. Trong quá trình sử dụng thì việc cắm sạc nhiều, bụi bẩn… gây hiện tượng Jack và lỗ cắm bị lỏng, khiến dòng điện chập chờn và sạc điện không vào. Để giải quyết vấn đề này thì bạn phải tháo máy ra để vệ sinh, nếu không làm được nên mang ra các cửa hàng điện thoại uy tín để nhờ tư vấn và trợ giúp.

 

-    Tuổi thọ của pin: đây cũng là nguyên nhân chính của việc sạc pin không vào điện. Trường hợp bạn sạc pin một ngày nhiều lần làm giảm tuổi thọ của pin đáng kể, trường hợp này khiến pin của bạn bị chai và việc sạc không vào điện dù vẫn nhận được tín hiệu đang sạc. Trường hợp nặng thì chiếc pin của bạn bị hỏng và điều cần làm là phải ra cửa hàng để thay pin mới.

 

-    Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế sạc pin từ cổng USB máy tính. Vì đôi lúc các cổng USB không hỗ trợ chức năng sạc và việc sạc từ máy tính lúc nào cũng lâu hơn sạc từ cụ sạc.

 

-    Nếu bạn đang dùng ốp lưng iphone 5, 5s. Khi sạc chiếc pin của bạn sẽ nóng lên và lan tỏa ra các bo mạch của điện thoại, chiếc ốp lưng của bạn khá dày gây ra hiện tượng không thoát được nhiệt và nóng máy. Trường hợp này bạn chỉ cần tháo ốp lưng ra và để nơi thoáng mát, tránh sạc pin tại những khu vực như cửa sổ, cửa chính… kẻ trộm có thể lấy cắp chiếc điện thoại iphone 5, 5s đáng yêu của bạn ngay bất cứ lúc nào.

 

Trên là một số nguyên nhân khiến chiếc iphone của bạn sạc không vào điện. Sauk hi đọc xong bài này bạn nên kiểm tra lại xem bạn bị trường hợp nào để xử lí nhé.