• Làm đẹp
  • Cách để bạn triệt lông tốt hơn tại nhà mình

Cách để bạn triệt lông tốt hơn tại nhà mình

Nếu bạn sử dụng những giải pháp triệt lông ngay tại nhà mình mà không có hiệu quả hay có nhiều rủi ro, có thể bạn đã làm sai cách. Bài viết này đề cập đến một số vấn đề mà bạn nên làm để tẩy lông tốt hơn.

Giá triệt lông tay chân nách

Sử dụng những phương pháp tẩy lông tại nhà có thể không đem đến hiệu quả cao như những công nghệ triệt lông uy tín. Tuy nhiên khi chú ý một số chi tiết nhỏ có thể giúp bạn tăng cao hiệu quả tẩy lông của mình ngay tại nhà với một số hành động quan trọng dù rất nhỏ nhặt.

Không phải ai cũng nắm rõ được toàn bộ vấn đề hay có được những lưu ý cụ thể về vấn đề triệt lông vĩnh viễn, nhất là việc lựa chọn các phương pháp để sử dụng như thế nào vừa an toàn và hiệu quả. Do đó, hãy cũng bài viết này tìm hiểu một số lưu ý cần thiết nhất trước khi lựa chọn sử dụng nhé.

Phải công nhận rằng 1 điều là công nghệ triệt lông vĩnh viễn, các giải pháp hiện nay rất đa dạng và chắc chắn rằng, mỗi giải pháp sẽ có một đặc điểm, ưu – nhược khác nhau. Do đó, để nắm bắt tốt hơn, định hướng an toàn hơn, các bạn nhất thiết phải tìm hiểu một số thông tin cụ thể nhất.

Hãy tham khảo các lời khuyên sau để có thể triệt lông hiệu quả. Lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có được kết quả triệt lông nhanh  chóng và mang lại hiệu quả triệt để nhất.

Tẩy da chết

Đây là một nguyên tắc cực kì quan trọng trong việc tẩy lông. Tẩy da chết sẽ giúp làm lộ ra những sợi lông nhỏ nằm ẩn dưới lớp da chết. Bằng cách này mỗi lận cạo hoặc tẩy lông chân, bạn sẽ cạo được cả những sợi lông “tiềm ẩn” và ngăn không cho chúng mọc thêm nữa. Tẩy da chết còn giúp lấy đi lượng dầu thừa trên da, làm giảm quá trình lông mới mọc lên.

Sử dụng cọ

Bạn đã bao giờ sử dụng cọ để tẩy lông? Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng thực tế thì những chiếc cọ có đầu to và tròn giống cọ kabuki sẽ giúp kem tẩy lông thấm sâu hơn và phát huy công hiệu tốt hơn. Bạn có thể thấy ngày nay rất nhiều cửa hàng chuyên nghiệp vẫn thường dùng loại cọ này để cạo râu cho nam giới.

Tẩy da chết còn giúp lấy đi lượng dầu thừa trên da, làm giảm quá trình lông mới mọc lên

Đầu tư cho một lưỡi dao hoặc máy cạo thật tốt giúp tiết kiệm không những cả thời gian mà cả tiền bạc. Mỗi loại da khác nhau phải sử dụng dao cạo khác nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn loại dao cạo có nhiều lưỡi dao nhỏ, giúp bạn tẩy lông được tận gốc và mượt hơn.

Cạo ngược chiều mọc của lông

Cạo ngược chiều mọc của lông hơn là cùng chiều sẽ giúp bạn lấy đi thật sạch đám lông đáng ghét. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với mỗi đường cạo vì da khi bị tác động ở trạng thái này rất dễ xước và tổn thương.

Thay dao cạo mới mỗi lần

Đầu tư cho một dao cạo thật tốt và thay mới mỗi lần sử dụng? Nghe thì có vẻ tốn kém nhưng thực tế việc này sẽ giúp cho mỗi lần cạo lông được hiệu quả hơn và sau đó bạn sẽ mất ít lần lặp lại thao tác này. Sử dụng dao cạo có nhiều lưỡi và thay mới mỗi lần sử dụng sẽ giúp bạn không phải cạo quá nhiều lần trong một tuần, tăng hiệu quả của mỗi lần cạo.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng sữa đậu nành có tác dụng thu nhỏ và ngăn chặn sự phát triển của các nang lông. Lấy một ít lotion trộn với sữa đậu nành mà bạn có thể dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa, bôi lên da hằng ngày. Phương pháp này không những giúp ngăn lông không mọc và phát triển mà còn giúp giữ ẩm cho da cực tốt đấy.