• Làm đẹp
  • Cách chữa trị sẹo lõm do thủy đậu

Cách chữa trị sẹo lõm do thủy đậu

Một khi đã bị thủy đậu thì thông thường là rất khó tránh khỏi những nốt thâm, sẹo lõm trên da. Tình trạng xấu xí này để lâu năm thì rất khó điều trị được, nhưng với gợi ý về cách điều trị sẹo lõm lâu năm do thủy đậu dưới đây bạn có thể tham khảo.

Cách chữa trị sẹo lõm do thủy đậu

không may mắc phải thủy đậu và cơ thể không thích ứng kịp cũng như để lại các tình trạng khó chịu và ngứa ngáy sẽ làm cho da trở nên kém xinh và tạo nên cảm giác khó chịu cũng như mặc cảm.

Sử dụng nghệ tươi kết hợp mật ong sẽ là cách điều lăn kim cứng đầu dễ dàng hơn. Chỉ cần nghiền nát nghệ tươi cho thêm mật ong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt để tạo thành lớp mặt nạ trên da nhằm làm lành các vết thương, làm cho vết thương khô và kéo lớp da mon mới, kháng viêm, diệt khuẩn và đồng thời phục hồi tác dụng kích thích giãn nỡ các sợi collagen để có thể làm đầy vết thương nhanh hơn.

Thực chất của quá trình hình thành sẹo lõm chính là thiếu đi các mô mỡ, thiếu hụt nguồn collagen để cung cấp cho da nên dẫn đến tình trạng sẹo lõm ngày càng nặng nề hơn. Do đó, các cách điều trị sẹo lõm nhằm phục hồi và kích thích hình thành collagen chính là cách tự nhiên, đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả cao cho người dùng.