Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cách chọn sóng nhựa phù hợp môi trường sử dụng

Cách chọn sóng nhựa phù hợp môi trường sử dụng

Lựa chọn sóng nhựa phù hợp với môi trường sử dụng sẽ không khó nếu bạn nắm rõ một vài cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Sóng nhựa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Nó không chỉ xuất hiện ở gia đình mà còn được sử dụng rộng rãi ở các cửa hàng, quán ăn, khu phố hay thậm chí ở công ty hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Vậy sóng nhựa là gì? Lựa chọn sóng nhựa như thế nào là phù hợp với môi trường sử dụng? Chúng ta hãy cùng giải đáp thông qua những thông tin dưới đây, bạn nhé.

Cách chọn sóng nhựa phù hợp môi trường sử dụng

Khái niệm sóng nhựa

Sóng nhựa hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là thùng nhựa, hộp nhựa, khay nhựa… là một vật dụng dùng để đựng đồ, lưu trữ đồ hoặc chứa đồ. Có 2 loại sóng nhựa chính là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở. Ngoài ra còn có sóng nhựa hình vuông, hình chữ nhật, có nắp, có quai hay sóng nhựa công nghiệp.

Cách lựa chọn sóng nhựa phù hợp với môi trường sử dụng

Do đặc tính của từng loại sóng nhựa khác nhau, nên mỗi loại sẽ thích hợp cho mỗi mục đích khác nhau, mỗi môi trường khác nhau. Chẳng hạn như, đặc tính của sóng nhựa bít là được thiết kế có mặt và đáy liền nhau, có khả năng chống trầy sướt, bụi bẩn bám vào sản phẩm, chống thấm nước. Do đó mà loại sóng nhựa này phù hợp với việc lưu trữ, cất giữ hầu hết tất cả các mặt hàng, với các môi trường sử dụng khác nhau, đặc biệt là môi trường nước. Sóng nhựa bít thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành thủy hải sản ở các xí nghiệp lớn.

Đối với loại sóng nhựa còn lại, sóng nhựa hở có đặc tính là được chế tạo, sản xuất với nhiều lỗ hỡ thông thoáng, có khả năng bảo quản nhiều loại hàng hóa ít bị hư hỏng hay các loại hàng đặc biệt. Chẳng hạn sóng nhựa hở có thể sử dụng cho mặt hàng trái cây hay vải vóc, quần áo trong các ngành may mặc… Sóng nhựa hở cũng được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày, chúng ta có thể bắt gặp ở các thùng đựng đồ vật trong nhà.

Để lựa chọn sóng nhựa phù hợp với môi trường sử dụng chùng ta cần phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn, nếu như môi trường sử dụng của bạn là nước và bạn cần bảo quản hàng hóa lưu trữ một cách kín đáo, không muốn rủi ro thì sóng nhựa kín có nắp đậy sẽ là một gợi ý lý tưởng nhất. Tuy nhiên nếu mặt hàng của bạn là trái cây hay những sản phẩm khô ráo và môi trường bình thường thì sóng nhựa hở sẽ thích hợp hơn.

Từ đó có thể thấy rằng, việc chọn lựa loại sóng nhựa nào thích hợp với môi trường sử dụng còn phụ thuộc vào mong muốn của con người, sản phẩm được bảo quản như thế nào? Hay diện tích chứa ra sao? Lúc đấy bạn mới có thể đưa ra câu trả lời xác đáng.

Những lưu ý khi lựa chọn sóng nhựa

Để chọn loại sóng nhựa tốt, phù hợp hãy lưu ý những vấn đề sau:

+ Xác định rõ mặt hàng cần sử dụng sóng nhựa, ví dụ như nông sản, hải sản hay hàng gia dụng, thời trang, may mặc.

+ Nắm bắt rõ số lượng hàng hóa cần lưu trữ, trọng lượng cũng như có cần bảo quản ở chế độ đặc biệt hay không.

+ Vạch ra môi trường sử dụng như môi trường nước, môi trường khô thoáng để đưa ra câu trả lời thích hợp hơn, bảo quản tốt mặt hàng của mình.

+ Quãng đường vận chuyển (đối với hình thức giao – nhận hàng hóa), con đường di chuyển và phương tiện di chuyển.

+ Lựa chọn chất liệu sóng nhựa, bề dày sóng nhựa có phù hợp với yêu cầu đưa ra hay không, chất lượng của nó như thế nào.

+ Giá cả, chi phí cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mua, lựa chọn sóng nhựa.

Mua sóng nhựa tại đâu?

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết loại sóng nhựa nào thích hợp với môi trường sử dụng của mình đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sóng nhựa giá rẻ, theo yêu cầu, phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.