• Chia sẻ
  • Cách bày trí phòng ngủ đẹp

Cách bày trí phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ là không gian không kém phần quan trọng trong nhà. Là nơi chúng ta thư giãn, giải tỏa stress sau một ngày làm việc căng thẳng, áp lực. Vậy bạn đã có một không gian hoàn hảo chưa?

Hãy cùng tôi tham khảo một số cách bày trí phòng ngủ vừa đẹp vừa ấn tượng nhé!

Có rất nhiều cách bày trí phòng ngủ đẹp hiện nay được nhiều người chọn để trang trí cho không gian của mình. Đa sô, mội người điểu hướng đến sự thoải mái cũng như tạo được cảm giác ấm cúng.

Hãy chọn các gam màu vàng nhẹ để trang trí cho không gian, đặc biệt thích hợp nhất trong mùa đông. Nó vừa tạo ra một không gian ấm cúng, quyến rũ nhưng không kém phần hiện đại. Màu vàng sẽ tạo cho bạn cảm giác giống ánh sáng tự nhiên giúp xua đi cái lạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu trắng hoặc màu xanh da trời nhạt. Và tuyệt vời hơn nữa khi bạn kết hợp hai màu này với nhau. Chúng sẽ tạo nên cảm giác dịu mát, thư giãn vừa hài hòa vừa sang trọng.

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn nên bố trí các chi tiết nội thất nhỏ như gương, bàn tranh ảnh, hay đèn để tạo nên sự sang trọng, hiện đại. Bạn có thể sử dụng các loại đèn như đèn hắt tường, đèn thả trần, đèn để bàn hay đèn đứng. Nên chọn các loại đèn có ánh sáng màu trắng hay màu vàng nhẹ tránh sử dụng các màu quá nổi sẽ tạo cho bạn cảm giác rối mắt và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thêm nữa, một chậu hoa trong phòng ngủ hay ban công sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn.

Cách bày trí phòng ngủ đẹp

Rèm cửa sổ vừa tạo được tính thẩm mỹ cho căn phòng vừa có tác dụng che chắn, cách nhiệt, cách âm, phòng bụi,…. Bạn nên chọn rèm theo thiết kế của cửa sổ. Bạn nên chọn chất liệu của rèm phù hợp với các vật trang trí nột thất khác. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên chọn các chất liệu mỏng để tạo nên sự thanh thoát cho căn phòng.

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ. Không nên đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng vệ sinh cũng như cửa ra vào, trổ của sổ không được quá lớn, không nên trang trí quá nhiều các vật có hình tròn, gương nên bố trí ở vị trí thích hợp tránh tạo cảm giác cho bạn bị giật mình,…

hoàng phát lighting