• Chia sẻ
  • Các nhân viên kiểm định nồi hơi trong công nghiệp

Các nhân viên kiểm định nồi hơi trong công nghiệp

Đội ngũ nhân viên đảm nhận công tác kiểm định nồi hơi tại các doanh nghiệp hiện nay không phải lúc nào cũng chuyên nghiệp, nhưng ít ra cũng đã được đào tạo những kiến thức đủ để làm tốt công việc này.

 

Ít ai biết rằng các khu công nghiệp thường có những người được giao cho kiểm định nồi hơi khi mà họ không phải là những chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng vẫn làm.

Có một số trường hợp hữu hạn là các nhân viên kiểm định nồi hơi của các khu công nghiệp chỉ là những nhân viên bình thường. Đây là một điều không nên và có thể gây nguy hiểm vô cùng cho sự an toàn của họ nhưng ít ai quan tâm tới chuyện này. Cả bản thân nhân viên tham gia vào công tác kiểm định không hề có chuyên môn cũng không hề quan tâm tới việc bản thân có gặp nguy hiểm hay không.

Chúng ta luôn biết rằng các nồi hơi trước khi được bán ra đã qua quá trình kiểm định của cơ sở sản xuất trước khi đem tới cho khách hàng nhưng vấn đề là những khách hàng là các khu công nghiệp mua bán với số lượng lớn khó có thể an tâm rằng sản phẩm họ mua về là chất lượng hoàn hảo tất cả. Bởi vì mua với số lượng lớn rất dễ xảy ra sai sót và giá trị của các nồi hơi này thì lên tới giá trị hàng triệu cho tới hàng chục triệu nên đương nhiên những khách hàng tới từ các khu công nghiệp vô cùng coi trọng việc tái kiểm tra các sản phẩm nồi hơi một lần nữa trước khi đưa vào sử dụng. Luôn có những nhân viên biết cách vận hành và sử dụng nồi hơi một cách tốt nhất ở trong các khu công nghiệp, và luôn là những người này được giao nhiệm vụ kiểm định lại nồi hơi trước khi đưa vào sử dụng. Các vị cấp trên tin tưởng rằng họ có thể kiểm định được xem chất lượng của nồi hơi có tốt hay không bởi vì họ biết sử dụng chúng. Nhưng các vị này đã sai. Bởi vì giống như chúng ta biết lái xe máy thì chưa hẳn chúng ta đã biết đánh giá xe máy này tốt hay không tốt. Chỉ ở một mức độ nào đó chúng ta hiểu về chúng nhưng còn về kiểm định chuyên sâu có những điều mà phải trải qua học tập ở các trường lớp chuyên về kiểm định sản phẩm chúng ta mới có thể biết. Còn các nhân viên chỉ sử dụng nồi hơi thì họ không thể biết hết về việc phải kiểm định sản phẩm ấy như thế nào. Bởi vậy đây là một việc làm sai lầm.