Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Các lưu ý khi chạy xe máy dầu trong mùa đông

Các lưu ý khi chạy xe máy dầu trong mùa đông

Thời tiết giá rét dễ khiến cho dầu diesel bị sánh lại, gây ra hiện tượng khó khởi động. Với những lưu ý dưới đây vấn đề đó có thể dễ dàng được giải quyết.
Khác với xe máy xăng, xe máy dầu không dùng bugi đánh lửa để đốt hỗn hợp xăng và không khí mà sử dụng nhiệt lượng từ khí nén để đốt dầu khi dầu được bơm vào buồng đốt. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệt độ không khí càng cao thì động cơ càng dễ khởi động và ngược lại.
Bước vào mùa đông, không khí lạnh sẽ khiến dầu dễ bị kết tủa do bản chất của dầu diesel có hàm lượng parafin rất cao. Đối với các loại động cơ diesel hiện đại, các nhà sản xuất đã có giải pháp cho vấn đề này bằng cách lắp đặt thêm bugi đốt nóng để giữ nhiệt độ cho khí nén bên trong buồng đốt. Tuy nhiên với các xe trang bị động cơ diesel đời cũ thì không thể tránh khỏi việc khó khởi động vào mùa đông.
Dưới đây là những lưu ý cơ bản để giúp bạn và chiếc xe máy dầu hoạt động trơn tru trong thời tiết lạnh giá và có tuyết:
Lưu ý với xe:
  • Kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe, hãy chắc chắn rằng toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động hoàn hảo, lốp xe bơm đúng áp suất và mang theo lốp dự phòng, kiểm tra két nước và bổ phụ gia Anti Freeze, kiểm tra bugi đốt nóng và thay mới nếu cần thiết.

    Lưu ý đối với xe máy dầu khi trời lạnh 1
  • Không được để nhiên liệu trong bình xuống mức quá thấp, luôn dự phòng đủ dầu cho xe đi được trong vài