• Chia sẻ
  • Các công ty kiểm định quan trọng như thế nào?

Các công ty kiểm định quan trọng như thế nào?

Chính cuộc sống hiện đại, việc có nhiều quy định mới được đưa ra, vai trò của các công ty kiểm định ngày càng giữ một vai trò quan trọng hơn, góp phần nâng cao tính an toàn trong lao động và sản xuất.

 

Hiện nay các công ty kiểm định có vai trò ngày càng quan trọng đối với nhiều ngành khác nhau. Chúng ảnh hưởng đến nhiều mặt về các hoạt động sản xuất của một số lĩnh vực nhất định.

Ngành kiểm định hiện nay có ảnh hưởng rất lớn đến một số lĩnh vực hoạt động sản xuât, thương mại, kinh tế,… Ví như trong lĩnh vực công nghiệp nặng thì các hoạt động kiểm định an toàn kĩ thuật theo định kì, hay kiểm định lần đầu, kiểm định an toàn, kiểm định đột suất,… đều rất quan trọng. Thậm chúng còn được quy định trong các điều luật của nhà nước về a toàn và vệ sinh lao động. Cho nên việc xuất hiện nhiều công ty kiểm định trong thời buổi hiện nay là điều dễ hiểu.

Nhất là đối với các thiết bị máy móc nâng hạ. Chúng bao gồm  các loại thiết bị nâng gồm trục ôtô, cần trục bánh xích, cần trục tháp, cẩu tháp, vận thăng, xe nâng, thang máy, thang cuốn, cầu trục, cổng trục, băng tải, … hoặc các loại máy đơn giản như kích tời, palăng,…để nâng hạ, vận chuyển hàng hoá, vật liệu, các cấu kiện…

Yêu cầu sử dụng các gói dịch vụ kiểm định đối với những thiết bị nâng hạ này sở dĩ rất nghiêm ngặt là do khi sử dụng các loại thiết bị này nếu như sơ suất trong vấn đề kiểm tra an toàn thì sẽ rất dễ xảy ra các tai nạn lao động. Nguyên nhân thường là các vấn đề liến quan đến do tính toán, sử dụng hoặc điều khiển các thiết bị nâng hạ của các loại máy móc không đúng mục đích hoặc không theo quy phạm an toàn, rơi đỏ vỡ tải do độ bền dây cáp, dây xích và độ tin cậy của phanh hãm không đảm bảo hoặc do chằng buộc vật nâng không đúng cách,…

Tai nạn lao động hiện nay ngày càng có mức độ thiệt hại về tài sản và con người ngày càng nghiêm trọng. Vì thế mà khi sử dụg các loại thiết bị công nghiệp nặng hay nhiều thiết bị nguy hiểm khác thì cần tuân thủ việc kiểm định an toàn kỹ thuật một cách nghiêm ngặt nhất.