Các chi tiết làm nên bánh xe đẩy

Ai cũng biết bánh xe đẩy nhưng đa số chúng ta chỉ biết cách sử dụng nhưng đa số về mặt cấu tạo thì chắng có ai quan tâm nên khi gặp vấn đề nhỏ chúng ta luôn nghĩ là bánh xe đã hư toàn bộ cho nên cứ nghĩ phải thay toàn bộ vậy thì rât lãng phi. Vậy nên qua đây mong giúp ích cho các bạn và có thể thay hay bỏ khi thật sự cần thiết và sử dụng những bộ còn lại nhé.

 

Khi thiết kế các nhà thiết kế đã có các thuận ngữ đo đạc cụ thể như vì mình không phải chuyên ngành nên mình chỉ nói những bộ phận đơn giản như: Đường kính của bánh xe rất quan trọng về phần tải trọng và hướng di chuyển của xe và phần chiều cao chịu tải của xe, khoảng cách bắt lỗ bắt ốc trên mặt đế, bán kính xoay, chiều rộng của bánh xe sẽ gia tăng lực ma sát làm cản trở chuyển động, đường kính ngoài ổ bi. Đó là những bộ phận đơn giản của bánh xe đẩy.

Kiểu bánh xe có hai loại đó là xoay có khóa và cố định. Nhưng với điều kiện sử dụng cũng như nhu cầu thị trường ở việt nam cho nên các nhà thiết kế đã chọn bánh xe cố định chỉ lắp mặt đế.

Trong thực tế thì bánh xe có thể hiểu là bánh rời gồm có chạy bạc và chạy bi  vì đây là phần quan trọng của bánh xe những phần đều có ưu điển và khuyết điểm riêng vì mổi loại bánh xe có kích cỡ riêng. Như chạy bạn với cỡ nhỏ thì với tải trọng nhỏ nhẹ nên được dùng trong các siêu thị nơi có địa hình bằng phẳng vì lực ma sát thấp nên không làm hư mặt sàn. Bánh xe chạy  bi  với thiết kế này, sẽ không gây tiếng ồn và cũng như làm cho bánh xe lăn êm.

Qua đây thì mình đã chia những hiểu biết của mình và hy vọng giúp các bạn trong khi bạn gặp sự cố thì có thể tìm ra được nguyên nhân và bộ phận nào của bánh xe để các bạn có tự thể thay thế cho phù hợp để không lãng phí. Và cũng không quên thường xuyên bảo dưỡng để có thể sử dụng lâu dài bạn nhé.