• Kinh doanh
  • BIDV ký MOU hợp tác chiến lược với SuMI TRUST

BIDV ký MOU hợp tác chiến lược với SuMI TRUST

BIDV đã ký MOU hợp tác chiến lược với SuMI TRUST, VJBA và VERI tại Tokyo trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác chiến lược với Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust Bank (SuMi TRUST), ký Biên bản ghi nhớ với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và Viện nghiên cứu Kinh tế Việt Nam tại Nhật bản (VERI).

Đây là hành động thiết thực kỷ niệm “40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản” và chào mừng “Năm Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản” được Thủ tướng Chính phủ hai nước nhất trí trong chuyến thăm hính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới đây.

Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác chiến lược giữa BIDV và SuMi TRUST nhằm xây dựng cơ chế hợp tác toàn diện giữa hai ngân hàng ở các lĩnh vực ngân hàng thương mại, tín thác và quản lý tài sản, đào tạo và trao đổi kinh nghiệm và các hợp tác khác.

Theo MOU, hai bên cùng xác định là các đối tác có tầm quan trọng chiến lược của mình. Ngoài việc hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của SuMi TRUST tại Việt Nam, hai bên còn mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mà SuMi TRUST có thế mạnh như tín thác và quản lý tài sản, tư vấn sáp nhập giải thể, tài trợ mua máy bay và tư vấn đầu tư cho BIDV.

Với sự ký kết MOU này, hai bên tin tưởng sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn, xứng đáng với vị thế của hai bên là những ngân hàng hàng đầu tại mỗi quốc gia.

Ngay sau lễ ký, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp và trao đổi với Ông Hitoshi Tsunekage Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SuMI TRUST. Thủ tướng bày tỏ rất quan tâm và mong muốn BIDV tìm được cổ đông chiến lược là các đối tác định chế tài chính lớn của Nhật Bản.

SuMi TRUST là ngân hàng tín thác và quản lý tài sản số 1 của Nhật Bản có tổng tài sản đạt 361 tỷ USD và tài sản quản lý đạt 700 tỷ USD năm 2013, hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng thương mại, tín thác và quản lý tài sản. SuMi TRUST trực thuộc Tập đoàn Sumitomo Mitsui Trust Holdings (SMTH) là tập đoàn tài chính ngân hàng được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo và có tổng tài sản lớn thứ 5 trong các tập đoàn tài chính của Nhật Bản.

Biên bản ghi nhớ giữa BIDV và VJBA nhằm mục đích góp phần hỗ trợ phát triển toàn diện các hoạt động kinh tế - xã hội của Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Với vai trò là định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam, BIDV luôn tích cực, chủ động và đi đầu trong việc dẫn dắt, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài, mong muốn phát triển đẩy mạnh quan hệ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.