• Khám phá
  • Bé 1 tuổi nguy cơ teo não do nhai dây quạt công nghiệp

Bé 1 tuổi nguy cơ teo não do nhai dây quạt công nghiệp

Từ trường hợp của cháu bé H. các bác sỹ khuyến cáo, các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ cần chú ý khi theo dõi từng hoạt động của trẻ khi bé chơi để tránh những tai nạn tương tự đáng tiếc xảy ra khi sữ dụng quạt công nghiệp.

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống một bé 1 tuổi bị hôn mê do điện giật khi sử dụng quạt công nghiệp.

Ngày 12/7, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhân N.T.H ( ở Bắc Ninh), được chuyển đến từ bệnh viện tỉnh Bắc Ninh trong tình trạng hôn mê.

Người nhà của bệnh nhân kể lại, bé bị điện giật là do sơ suất khi trông con, mẹ cháu đã để bé nhai dây quạt công nghiệp đang còn trong ổ cắm.

Đến nay, sau 20 ngày cấp cứu và điều trị, bé đã dần hồi phục và không còn phải thở máy nữa. Tuy nhiên, bé vẫn chưa thể tự ăn được, tình trạng thần kinh của cháu bé vẫn còn di chứng nặng sau khi bị điện giật, đặc biệt tinh thần chưa hồi phục.

Các bác sỹ tiến hành chụp cộng hưởng từ sọ não cho cháu bé và phát hiện cháu đã có dấu hiệu teo não do tình trạng thiếu ôxy não trong thời gian bị điện giật.

Từ trường hợp của cháu bé H. các bác sỹ khuyến cáo các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ cần chú ý khi theo dõi từng hoạt động của trẻ khi bé chơi để tránh những tai nạn tương tự đáng tiếc xảy ra.