• Chia sẻ
  • Bạn có thể tự diệt kiến mà không cần mất tiền

Bạn có thể tự diệt kiến mà không cần mất tiền

Có lẽ vì cuộc sống quá hiện đại, nên càng ngày con người càng không muốn đụng tay chân vào vấn đề gì, ngay cả việc diệt kiến cũng bỏ tiền ra để diệt. Vậy ngày xưa không có thuốc thì làm sao để giết chết kiến, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, chỉ vì cuộc sống mỗi lúc mỗi khác nên không ai muốn tốn thời gian để làm những thứ thủ công.

Mẹ mình là một con người ở 2 thời đại, 2 thế kỷ vậy mà cho đến bây giờ bà vẫn giữ luôn thói quen của một con người xa xưa, đơn giản chỉ vì bà bảo đồng tiền làm ra rất khó, tiết kiệm được cái gì thì nên tiết kiệm. Thế nên từ việc giặt đồ bằng máy bà cũng không bao giờ làm, toàn bộ trời nắng cũng như trời mưa bà chỉ giặt tay. Rồi đến máy hút bụi bà cũng không bao giờ sử dụng chỉ ngồi lau chùi từng đồ dùng trong nhà. Và kể cả việc loại bỏ lũ kiến đáng ghét bà cũng không bao giờ sử dụng thuốc, toàn bộ đều tự làm. Nhưng mình công nhận những cách bà làm cũng có tác dụng như thuốc diệt kiến, thấy kiến bớt hẳn. Những cách bà làm không có gì cầu kỳ chỉ là sử dụng mấy thứ đồ không cần thiết trong nhà thôi.

Bà sử dụng mấy hộp phấn rôm của con mình không dùng đến nữa, bà đem rắc xung quanh móng nhà, khung cửa sổ, dưới gốc cây, lúc đầu mình thấy khó chịu nhưng quan sát thì thấy đúng là rất có tác dụng kiến thậm chí không còn một con nào, kể cả ở cây khế khi xưa mình không thể leo lên chỉ vì kiến quá nhiều.

Có khi bà sử dụng muối, bà rải muối theo con đường mà kiến bò vào nhà, rắc đến tổ của chúng thế là tự nhiên kiến cũng biến mất, tổ kiến cũng tự động bị phá hủy.

Rồi có lúc lại là hạt tiêu, mìnhđi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, hạt tiêu cũng diệt kiến rất tốt đó mọi người, theo đó cứ rắc một chút ít hạt tiêu lên tổ kiến thì không khác gì bạn xịt thuốc diệt kiến vào tổ. Những mẹo vặt trong nhà nhưng mình thấy rất hay.