• Thương gia
  • Apple chiếm 77% lợi nhuận ngành công nghiệp di động

Apple chiếm 77% lợi nhuận ngành công nghiệp di động

Chiếm đến 77% lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong quý 2/2012 cho thấy Apple đang có một chỗ đứng vững chắc như thế nào trên thị trường.

Kết quả nghiên cứu mới đây của Raymond James nhà phân tích của Tavis McCourt đã cho thấy thị phần lợi nhuận của Apple đã vượt rất xa so với các đối thủ của mình, cụ thể lợi nhuận trong ngành công nghiệp điện thoại của Apple chiếm tới 77% trong quý 2 năm 2012 này, và đây mới chỉ là 43% tổng doanh thu mà Apple có được trong quý theo báo cáo của All Things D.

Những con số này càng được chú ý hơn bởi vì hiện tại doanh thu trong việc bán iPhone của Apple trong thời gian gần đây đã giảm đi, họ chỉ bán được 26 triệu chiếc trong quý trong khi đó Samsung đã bán được hơn 50 triệu chiếc điện thoại thông minh trong cùng thời điểm.

McCourt nói rằng lợi nhuận là đặc biệt quan trọng bởi vì có nhiều tiền hơn có nghĩa là Apple có thể tăng thêm nhiều nguồn lực hơn vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành công nghiệp điện thoại.

"Chúng ta nên biết trong kinh doanh thì việc tạo ra nhiều lợi nhuận quan trọng hơn rất nhiều với việc bán được nhiều sản phẩm, với thị trường điện thoại Samsung có thể bán ra nhiều sản phẩm nhưng họ vẫn không thể đạt lợi nhuận được như Apple, giống như trong lĩnh vực máy tính HP và Dell vẫn bán được nhiều máy tính hơn nhiều so với máy MAC nhưng lợi nhuận và tiếng tăng các dòng sản phẩm của họ thì không thể so sánh được." ông cho biết thêm.