• Thị trường
  • 'Ăn gian' diện tích cho phòng của bé vừa đẹp vừa rộng

'Ăn gian' diện tích cho phòng của bé vừa đẹp vừa rộng

Với những nhà không có điều kiện tạo cho con một không gian riêng rộng lớn thì vẫn có thể biến những căn phòng nhỏ xíu của con trở nên đẹp hơn và đáng yêu hơn với những cách sau...

Căn phòng đẹp chưa hẳn đã là một căn phòng rộng. Tuy phòng có diện tích nhỏ sẽ khó xoay sở hơn. Nhưng đối với trẻ nhỏ, việc đòi hỏi về tiện nghi sinh hoạt chưa lớn thì một căn phòng có diện tích dưới 10m2 vẫn là một không gian lý tưởng nếu chúng ta biết cách sắp đặt đồ nội thất trong phòng hợp lý và chú ý đến việc kết hợp các chức năng của đồ vật trong phòng để căn phòng vừa đẹp, vừa rộng rãi hơn.

Chiếc giường ngủ cũng là giá để đồ

Việc kết hợp giữa giường ngủ và giá sách, giá để đồ trong phòng của bé giúp tiết kiệm diện tích phòng một cách tối đa. Có rất nhiều cách để kết hợp giữa giường và giá sách. Chúng ta có thể đóng cho bé một chiếc giường có giá để đồ ở gầm giường. Thiết kế này có ưu điểm là căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều, tuy nhiên việc lấy đồ ra vào sẽ không được thuận tiện lắm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kiểu giường có giá sách ở đầu giường. Tối ưu nhất là vừa có ngăn để đồ ở gầm, vừa thiết kế giá sách ở đầu giường để để những thứ đồ dùng sách vở hàng ngày, còn những vật ít dùng hơn thì để ở ngăn dưới gầm giường.

Trang trí cả căn phòng theo một màu thống nhất

Giống như mọi căn phòng khác, đồng nhất căn phòng một màu sẽ tạo ra một cảm giác cho không gian rộng lớn hơn. Tuyệt đối không được để màu sắc lẫn lộn, mỗi thứ đồ một màu sẽ gây nên cảm giác lộn xộn, bừa bãi khiến căn phòng đã nhỏ lại càng bé hơn.

Để có được hiệu quả lớn nhất trong việc đồng nhất căn phòng theo một màu thì nên sơn lại tường cho giống màu với đồ nội thất trong phòng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng màu sơn tường phải nhạt hơn màu của đồ nội thất một nước sơn để đồ vật nhìn nhỏ gọn hơn diện tích thật của căn phòng.

Mở rộng tối đa cửa sổ và sơn tường màu sáng

Căn phòng nhỏ nên có những cửa sổ lớn để giúp cho ánh sáng vào phòng được nhiều hơn, tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Ngoài ra, bạn nên sơn phòng bé những màu sáng, vừa làm không gian nhìn rộng lớn hơn mà trẻ cũng có thiên hướng trở nên năng động, vui vẻ hơn khi được sống trong những căn phòng sáng sủa.

Sử dụng bàn học nhỏ

Với căn phòng nhỏ thì bạn tuyệt đối không được kê những bàn học quá cao và lớn. Nó sẽ phá vỡ kiến trúc của căn phòng, tạo cảm giác ngột ngạt và cồng kềnh. Hơn thế nữa, với những bàn học nhỏ xinh, trẻ cũng sẽ có cảm giác hứng thú hơn vì chúng hợp với chiều cao, tâm sinh lý của đứa trẻ vốn thích những gì be bé.