• Chia sẻ
  • 4 điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

4 điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Ngành dầu khí trong những năm gần đây rất phát triển, nhu cầu sử dụng của các ngành công nghiệp và người dân cũng tăng cao. Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ đầu tư cần phải hoàn thiện hồ sơ và đáp ứng được những yêu cầu theo quy định mới được phép hoạt động.

Số lượng xe máy, xe ô tô tại nước ta hiện nay rất nhiều và không ngừng tăng trong tương lai, vì vậy nhu cầu sử dụng xăng dầu cũng vì thế mà tăng lên. Xăng dầu giờ đây trở thành một sản phẩm không thể thiếu với các hoạt động và ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới. Do đó, nếu có điều kiện hãy đầu tư thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để phát triển kinh tế cho mình.

Điều kiện thành lập đơn vị kinh doanh xăng dầu được quy định rõ trong Luật doanh nghiệp 2014 như sau:

1. Chủ thể kinh doanh: những cá nhân, chủ thể muốn kinh doanh xăng dầu cần phải đảm bảo là người được phép đăng ký thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp và được cấp phép theo đúng quy định.

2. Địa điểm kinh doanh xăng dầu: nơi mà chủ đầu tư có ý định mở doanh nghiệp xăng dầu phải được cơ quan chức năng tại địa phương cấp phép xây dựng kho bãi, trạm bơm xăng theo đúng chuẩn. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn lao động và cho những khu vực xung quanh cây xăng.

3. Cơ sở vật chất và kỹ thuật: những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này phải đảm bảo điều kiện về bảo vệ môi trường, có thiết bị phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất đảm bảo việc đo lường xăng dầu theo quy định. Những thiết bị kỹ thuật này cần phải sử dụng những loại theo đúng tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.

4. Trình độ chuyên môn: giám đốc hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp phải đạt trình độ trung cấp dầu khí trở nên, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này mới được phép thành lập doanh nghiệp. Và các đơn vị này phải có sự hiểu biết để xử lý những sự cố có thể xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Trên đây là những điều cần biết nếu như bạn muốn thành lập doanh nghiệp xăng dầu, nếu có bất cứ thắc mắc hay trở ngại gì hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.