Trang chủ » \'Thị trường chứng khoán sẽ theo chiều hướng tích cực hơn\'

\'Thị trường chứng khoán sẽ theo chiều hướng tích cực hơn\'

(Ngày đăng: 09-08-2014 06:07:52)
icon facebook   icon google plus  
Hiện tại, tâm lý thị trường đã ổn định và bớt bi quan, nhà đầu tư nhận thấy đây là cơ hội tốt để mua, chính vì thế thị trường có những phiên tăng điểm.

Ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán MB (MBS) nói: thị trường chứng khoán đã trải qua cơn “sốc” do bị tác động bởi thông tin tiêu cực. Tuy nhiên, hiện tại, tâm lý thị trường đã ổn định và bớt bi quan. Giá cổ phiếu đã giảm nhanh chóng chỉ trong vài phiên, nhà đầu tư nhận thấy đây là cơ hội tốt để mua, chính vì thế thị trường có những phiên tăng điểm ngay sau đó.

Ngoài ra, xét về vĩ mô, tới đây, Ngân hàng nhà nước tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp với lạm phát, dự báo lãi suất sẽ giảm thêm trong thời gian tới. Đây là nền tảng tốt cho thị trường chứng khoán, mặt bằng lãi suất giảm thì tín dụng sẽ được nới lỏng.

Về phía các doanh nghiệp niêm yết, mùa công bố báo cáo tài chính quý III cũng sắp đến. Căn cứ diễn biến ở hai quý trước, cộng với khó khăn chung của thị trường, nhà đầu tư chưa dám hy vọng doanh nghiệp sẽ công bố những con số đẹp.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán còn chờ những tác động của các yếu tố khác như lạm phát, lãi suất… Do vậy, quan điểm của ông Hào là thị trường chứng khoán trong tháng 9 sẽ theo chiều hướng tích cực hơn.