Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Lập danh sách

  Lập danh sách "đen" khách hàng tiền gửi

  Sau vụ việc rửa tiền gây chấn động của HSBC tại Mỹ và Mexico, các chuyên gia kinh tế cảnh báo, rất nhiều ngân hàng Việt Nam đang là mục tiêu của giới rửa tiền.
 • Xu hướng đầu tư: Gửi tiết kiệm lợi nhất

  Xu hướng đầu tư: Gửi tiết kiệm lợi nhất

  Trong lúc này, gửi tiền đồng vẫn có lợi hơn so với các kênh đầu tư khác. Các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán vẫn chưa nhìn thấy triển vọng tăng trưởng tốt.
 • Cân nhắc hình ảnh thương hiệu sau khi “sáp nhập & thâu tóm”.

  Cân nhắc hình ảnh thương hiệu sau khi “sáp nhập & thâu tóm”.

  Mỗi công ty cần phải nỗ lực hơn nữa để đánh giá chất lượng hình ảnh thương hiệu và để bảo vệ thương hiệu sau khi "sáp nhập & thâu tóm” thì cần phải tập trung vào tầm quan trọng của việc đánh giá hình ảnh thương hiệu khi...
 • Vàng về dưới 42 triệu đồng/lượng

  Vàng về dưới 42 triệu đồng/lượng

  Giá vàng thế giới bất ngờ giảm kéo theo giá trong nước giảm mạnh về dưới 42 triệu đồng/lượng.
 • Xuất hiện cúm mới nguy hiểm hơn cúm gia cầm

  Xuất hiện cúm mới nguy hiểm hơn cúm gia cầm

  Các nhà khoa học cảnh báo, một loại virus cúm mới được phát hiện ở các con hải cẩu Mỹ có thể đe dọa sức khỏe con người và thậm chí nguy hiểm hơn cúm gia cầm.
 • Hà Nội ban hành khung lãi suất cho vay đối với nhiều dự án

  Hà Nội ban hành khung lãi suất cho vay đối với nhiều dự án

  Các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, cải tạo khu nhà ở chung cư cũ… tại Hà Nộị sẽ được hưởng lãi suất tín dụng đầu tư của nhà nước.
 • “Bí ẩn” lãi suất cao

  “Bí ẩn” lãi suất cao

  Cao gấp đôi ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới nhưng mức chênh lệch lên tới 6% giữa huy động và cho vay tại VN hiện nay vẫn bị các ngân hàng (NH) chê thấp.
 • Đổ xô mua vàng tích trữ

  Đổ xô mua vàng tích trữ

  Giá vàng ngày đầu tuần (30.7) tiếp tục giữ mốc 42 triệu đồng/lượng. Dù vậy, người tiêu dùng đang có xu hướng mua vàng tích trữ khi có thông tin lãi suất tiết kiệm có thể về mức 8% từ nay đến cuối năm.
 • Nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  Nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  Con số vừa được công bố cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang nợ TP Hà Nội khoản tiền khổng lồ hơn 4.000 tỷ đồng. TP cho biết, nếu doanh nghiệp (DN) tiếp tục cố tình chây ỳ, sẽ phải áp dụng...
 • Báo động nạn lừa đảo trên sàn vàng ảo

  Báo động nạn lừa đảo trên sàn vàng ảo

  Báo động khẩn cấp! Chỉ ngay sau khi có tin về vụ vỡ sàn vàng ảo tại Trung Quốc gây thiệt hại cho hàng ngàn nhà đầu tư với tổng số tiền lên đến 60 tỷ USD, các nhà đầu tư vàng ảo tại Việt Nam vội vàng liên hệ ngay với điều...
 • Nợ công của Việt Nam có thể giảm dần sau 2020

  Nợ công của Việt Nam có thể giảm dần sau 2020

  Theo chiến lược nợ được Thủ tướng phê duyệt hôm qua, nợ công của Việt Nam có thể tăng lên mức 65% GDP vào năm 2020, nhưng sẽ giảm dần và không quá 60% vào năm 2030.
 • Giá vàng trong nước thu hẹp dần khoảng cách với thế giới

  Giá vàng trong nước thu hẹp dần khoảng cách với thế giới

  Giá vàng miếng trong nước phiên sáng nay niêm yết không đồng nhất giữa các thương hiệu nhưng vẫn trên 42 triệu đồng/lượng. So với thế giới, vàng trong nước chỉ còn cao hơn 920.000 đồng/lượng, thay cho mức gần 2 triệu đồng/lượng...
 • Quốc Cường Gia Lai bị kiện

  Quốc Cường Gia Lai bị kiện

  Thu tiền, giao sổ đỏ nhưng không giao đất tại dự án khu dân cư Trung Nghĩa ở TP Đà Nẵng, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã bị hàng chục khách hàng khởi kiện.
 • Chi nhánh ngân hàng 2 năm không có người vay

  Chi nhánh ngân hàng 2 năm không có người vay

  Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Bình Dương vừa bị phê bình vì suốt 2 năm qua không tìm được khách hàng nào để cho vay. Lý do được lãnh đạo ngân hàng này đưa ra là chưa có dự án thích hợp.
 • Giảm lãi suất cho vay: Nói suông đã thấy nhạt miệng

  Giảm lãi suất cho vay: Nói suông đã thấy nhạt miệng

  Doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn nên khó có điều kiện trả nợ. Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm của toàn hệ thống ngân hàng (NH) cũng chỉ đạt 0,76%. Tình hình này buộc NH đang có nhiều hành động thực tế hơn.
 • Hạ lãi suất: Ngân hàng nói đã giảm, doanh nghiệp bảo chưa !?

  Hạ lãi suất: Ngân hàng nói đã giảm, doanh nghiệp bảo chưa !?

  Theo công bố, đa số các NHTM đã thực hiện chỉ thị trên và công bố giảm lãi suất nợ cũ. Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp than thở, đây chỉ là “chiêu bài”, vì ngân hàng vẫn đang chần chừ, kéo dài thời gian giữ vốn...
 • Chiêu

  Chiêu "độc" bán đất...hậu sự

  Không kém cạnh các chủ đầu tư dự án BĐS cho người sống, các chủ dự án công viên nghĩa trang cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng “hấp dẫn” nhằm kích cầu thị trường.
 • Vì sao tăng lãi suất huy động vàng?

  Vì sao tăng lãi suất huy động vàng?

  Một số ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động vàng, số khác lại ngưng huy động. Diễn biến của thị trường vàng trong các ngân hàng tỏ ra khó hiểu, khi thời hạn được phép huy động, cho vay vàng chỉ còn hơn 4 tháng nữa.
 • Cuối tuần, vàng ì ạch nhích giá, USD tự do “bất động”

  Cuối tuần, vàng ì ạch nhích giá, USD tự do “bất động”

  Sau phiên tăng nhẹ vào đêm qua của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay nhích nhẹ vài chục ngàn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, vàng miếng và USD tự do đã có một tuần giảm giá trong không khí giao dịch ảm đạm.
 • Ai “bảo lãnh” cho bảo lãnh ngân hàng ?

  Ai “bảo lãnh” cho bảo lãnh ngân hàng ?

  Bảo lãnh ngân hàng là việc làm thường xuyên trong hoạt động tài chính, ngân hàng. Thế nhưng, trong thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra tình trạng một số giám đốc chi nhánh ngân hàng ký vượt thẩm quyền các chứng thư bảo lãnh....