Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Giảm lãi suất cho vay: Nói suông đã thấy nhạt miệng

  Giảm lãi suất cho vay: Nói suông đã thấy nhạt miệng

  Doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn nên khó có điều kiện trả nợ. Tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm của toàn hệ thống ngân hàng (NH) cũng chỉ đạt 0,76%. Tình hình này buộc NH đang có nhiều hành động thực tế hơn.
 • Hạ lãi suất: Ngân hàng nói đã giảm, doanh nghiệp bảo chưa !?

  Hạ lãi suất: Ngân hàng nói đã giảm, doanh nghiệp bảo chưa !?

  Theo công bố, đa số các NHTM đã thực hiện chỉ thị trên và công bố giảm lãi suất nợ cũ. Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp than thở, đây chỉ là “chiêu bài”, vì ngân hàng vẫn đang chần chừ, kéo dài thời gian giữ vốn...
 • Chiêu

  Chiêu "độc" bán đất...hậu sự

  Không kém cạnh các chủ đầu tư dự án BĐS cho người sống, các chủ dự án công viên nghĩa trang cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng “hấp dẫn” nhằm kích cầu thị trường.
 • Vì sao tăng lãi suất huy động vàng?

  Vì sao tăng lãi suất huy động vàng?

  Một số ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động vàng, số khác lại ngưng huy động. Diễn biến của thị trường vàng trong các ngân hàng tỏ ra khó hiểu, khi thời hạn được phép huy động, cho vay vàng chỉ còn hơn 4 tháng nữa.
 • Cuối tuần, vàng ì ạch nhích giá, USD tự do “bất động”

  Cuối tuần, vàng ì ạch nhích giá, USD tự do “bất động”

  Sau phiên tăng nhẹ vào đêm qua của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay nhích nhẹ vài chục ngàn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, vàng miếng và USD tự do đã có một tuần giảm giá trong không khí giao dịch ảm đạm.
 • Ai “bảo lãnh” cho bảo lãnh ngân hàng ?

  Ai “bảo lãnh” cho bảo lãnh ngân hàng ?

  Bảo lãnh ngân hàng là việc làm thường xuyên trong hoạt động tài chính, ngân hàng. Thế nhưng, trong thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra tình trạng một số giám đốc chi nhánh ngân hàng ký vượt thẩm quyền các chứng thư bảo lãnh....
 • Sai xu thế… vẫn có thể thua lỗ

  Sai xu thế… vẫn có thể thua lỗ

  Nhà đầu tư mặc dù lựa chọn cổ phần (CP) có EPS, ROE, ROA tốt; tính thanh khoản, rổ hàng hóa và quản trị rủi ro tốt; nhưng nếu đầu tư sai xu thế thị trường vẫn có thể bị thua lỗ.
 • Đục nước, béo... ngân hàng!

  Đục nước, béo... ngân hàng!

  Doanh nghiệp phá sản, dừng hoạt động hoặc đang thoi thóp mà báo chí đang phản ánh khiến giới doanh nhân hết sức tức giận và bất bình!
 • Giảm tỉ lệ rủi ro của TCTD: Giải cứu BĐS và ngân hàng

  Giảm tỉ lệ rủi ro của TCTD: Giải cứu BĐS và ngân hàng

  Con số nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng (NH) vừa được Thanh tra giám sát NHNN công bố lên tới 202 ngàn tỉ đồng (8,6%), gần gấp đôi so với con số 117 ngàn tỉ đồng do các NH tự báo cáo. Trong đó nhóm NH niêm yết trên sàn chứng...

Bài viết liên quan