Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Giá vàng lên cao nhất trong 2 tháng

  Giá vàng lên cao nhất trong 2 tháng

  Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đạt mức cao nhất trong hơn 2 tháng nhờ mức tăng nhẹ của giá vàng thế giới. Giá USD tự do “bất động” và giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng ổn định.
 • Ngân hàng “đá” nhau, chủ thẻ chịu thiệt

  Ngân hàng “đá” nhau, chủ thẻ chịu thiệt

  Dù Ngân hàng (NH) Nhà nước “bật đèn xanh” cho thu phí ATM nội mạng và tăng phí ngoại mạng từ năm 2013, nhưng trong khi NH nhỏ muốn giữ mức phí ngoại mạng như cũ thì các NH lớn muốn tăng phí ngoại mạng. Để “ép” NH nhỏ đầu tư...
 • Vàng miếng quay đầu giảm giá

  Vàng miếng quay đầu giảm giá

  Giá vàng trong nước sáng nay rời khỏi mức đỉnh của 2 tháng thiết lập vào chiều qua do đà tăng của giá vàng thế giới chững lại. Giá USD tự do tăng 10 đồng, trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại bất ngờ tăng vọt trở...
 • Lại đua vượt trần lãi suất huy động

  Lại đua vượt trần lãi suất huy động

  Không chỉ khoán chỉ tiêu huy động cho cán bộ, nhân viên, nhiều ngân hàng còn huy động lãi suất vượt trần 9%/năm để giành giật khách gửi tiền.
 • Lãi suất thấp, dân sẽ ngại gửi tiền

  Lãi suất thấp, dân sẽ ngại gửi tiền

  Người dân thường có ngầm ý với nhau là cứ chọn đâu lãi cao thì gửi, còn ngân hàng "có mệnh hệ gì" đã có Nhà nước cứu, vì vậy ngân hàng đua nhau nâng lãi suất hút tiền, còn người dân vô tư chọn ngân hàng nhóm dưới gửi tiền...
 • Ba ngân hàng ‘họp kín’ vì Bianfishco

  Ba ngân hàng ‘họp kín’ vì Bianfishco

  Sáng 4/8, ông Trương Quốc Trạng, Phó GĐ Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ chủ trì triệu tập cuộc họp giữa 3 ngân hàng, 2 chi nhánh ngân hàng để bàn về vấn đề giải quyết cấp giấy phép kinh doanh mới cho Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco).
 • Giá vàng dự báo sẽ lên ngưỡng 1.700 USD/oz

  Giá vàng dự báo sẽ lên ngưỡng 1.700 USD/oz

  Giá vàng được đa phần các nhà phân tích nhận định sẽ tăng trong tuần tới nhờ xung lực tăng xuất hiện trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu vừa rồi. Tuy nhiên, mức 1.640 USD/oz được dự báo sẽ là một ngưỡng cản mà giá vàng không dễ...
 • Lạm phát thấp chỉ mang tính tạm thời

  Lạm phát thấp chỉ mang tính tạm thời

  Nếu nới lỏng chính sách tiền tệ quá mức thì nguy cơ sẽ lại làm bùng nổ lạm phát vào những năm tiếp theo.
 • NH lại đua lãi suất huy động dài hạn

  NH lại đua lãi suất huy động dài hạn

  Mới hạ nhiệt được khoảng 2 tuần nay, lãi suất huy động kỳ hạn dài giờ đây lại được các ngân hàng thương mại đẩy lên cao. Nhưng điều đáng chú ý ở đây lại là động thái xuất phát từ một số ngân hàng lớn.
 • Lập danh sách

  Lập danh sách "đen" khách hàng tiền gửi

  Sau vụ việc rửa tiền gây chấn động của HSBC tại Mỹ và Mexico, các chuyên gia kinh tế cảnh báo, rất nhiều ngân hàng Việt Nam đang là mục tiêu của giới rửa tiền.
 • Xu hướng đầu tư: Gửi tiết kiệm lợi nhất

  Xu hướng đầu tư: Gửi tiết kiệm lợi nhất

  Trong lúc này, gửi tiền đồng vẫn có lợi hơn so với các kênh đầu tư khác. Các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán vẫn chưa nhìn thấy triển vọng tăng trưởng tốt.
 • Cân nhắc hình ảnh thương hiệu sau khi “sáp nhập & thâu tóm”.

  Cân nhắc hình ảnh thương hiệu sau khi “sáp nhập & thâu tóm”.

  Mỗi công ty cần phải nỗ lực hơn nữa để đánh giá chất lượng hình ảnh thương hiệu và để bảo vệ thương hiệu sau khi "sáp nhập & thâu tóm” thì cần phải tập trung vào tầm quan trọng của việc đánh giá hình ảnh thương hiệu khi...
 • Vàng về dưới 42 triệu đồng/lượng

  Vàng về dưới 42 triệu đồng/lượng

  Giá vàng thế giới bất ngờ giảm kéo theo giá trong nước giảm mạnh về dưới 42 triệu đồng/lượng.
 • Xuất hiện cúm mới nguy hiểm hơn cúm gia cầm

  Xuất hiện cúm mới nguy hiểm hơn cúm gia cầm

  Các nhà khoa học cảnh báo, một loại virus cúm mới được phát hiện ở các con hải cẩu Mỹ có thể đe dọa sức khỏe con người và thậm chí nguy hiểm hơn cúm gia cầm.
 • Hà Nội ban hành khung lãi suất cho vay đối với nhiều dự án

  Hà Nội ban hành khung lãi suất cho vay đối với nhiều dự án

  Các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, cải tạo khu nhà ở chung cư cũ… tại Hà Nộị sẽ được hưởng lãi suất tín dụng đầu tư của nhà nước.
 • “Bí ẩn” lãi suất cao

  “Bí ẩn” lãi suất cao

  Cao gấp đôi ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới nhưng mức chênh lệch lên tới 6% giữa huy động và cho vay tại VN hiện nay vẫn bị các ngân hàng (NH) chê thấp.
 • Đổ xô mua vàng tích trữ

  Đổ xô mua vàng tích trữ

  Giá vàng ngày đầu tuần (30.7) tiếp tục giữ mốc 42 triệu đồng/lượng. Dù vậy, người tiêu dùng đang có xu hướng mua vàng tích trữ khi có thông tin lãi suất tiết kiệm có thể về mức 8% từ nay đến cuối năm.
 • Nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  Nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền đất

  Con số vừa được công bố cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang nợ TP Hà Nội khoản tiền khổng lồ hơn 4.000 tỷ đồng. TP cho biết, nếu doanh nghiệp (DN) tiếp tục cố tình chây ỳ, sẽ phải áp dụng...
 • Báo động nạn lừa đảo trên sàn vàng ảo

  Báo động nạn lừa đảo trên sàn vàng ảo

  Báo động khẩn cấp! Chỉ ngay sau khi có tin về vụ vỡ sàn vàng ảo tại Trung Quốc gây thiệt hại cho hàng ngàn nhà đầu tư với tổng số tiền lên đến 60 tỷ USD, các nhà đầu tư vàng ảo tại Việt Nam vội vàng liên hệ ngay với điều...
 • Nợ công của Việt Nam có thể giảm dần sau 2020

  Nợ công của Việt Nam có thể giảm dần sau 2020

  Theo chiến lược nợ được Thủ tướng phê duyệt hôm qua, nợ công của Việt Nam có thể tăng lên mức 65% GDP vào năm 2020, nhưng sẽ giảm dần và không quá 60% vào năm 2030.