Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Các doanh nhân vẫn nói với nhau, chúng ta đang trong thời kỳ cực kỳgian khó, khi mà hàng trăm ngàn doanh nghiệp (DN) có thể đã phá sản hay ngưng hoạt động. Thị trường bất động sản đóng băng kéo dài, còn chứng khoán liên tục mất...
 • Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Đến 20/9, tăng trưởng tín dụng ước khoảng 2,35% so với cuối năm ngoái, có chuyên gia cho rằng, không nên sốt ruột khi tín dụng tăng thấp, hãy để quy luật đào thải những doanh nghiệp sử dụng vốn tín dụng bừa bãi. Đồng thời, Ngân...
 • Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Tốc độ huy động tăng nhanh, tiền từ Ngân hàng Nhà nước bơm ra lớn nhưng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận. Chuyên gia lo lắng nguồn vốn này có thể chỉ tập trung vào doanh nghiệp nhà nước và công ty sân sau.
 • Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ tăng 400.000 đồng/lượng, lên 47,5 triệu đồng/lượng, sau phiên tăng gần 1,4% vào đêm qua của giá vàng quốc tế.
 • Doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng nộp thuế VAT

  Doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng nộp thuế VAT

  Trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận sẽ gia hạn thêm thời gian nộp thuế VAT cho các doanh nghiệp, tổ chức.
 • Tiền đang chảy đi đâu?

  Tiền đang chảy đi đâu?

  Ngân hàng đang trở thành “túi hút tiền không đáy” khi huy động bao nhiêu dường như vẫn thiếu. Vậy tiền đang chảy đi đâu, khi tín dụng tăng không cao?
 • “Sợ thủ tục hơn sợ lãi ngân hàng”

  “Sợ thủ tục hơn sợ lãi ngân hàng”

  Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị: DN bất động sản đang khó khăn, cần cho phép mọi DN được gia hạn việc nộp tiền sử dụng đất mà không đòi hỏi đủ ba điều kiện ngặt nghèo.
 • Nhiều doanh nghiệp thủy sản niêm yết thua lỗ

  Nhiều doanh nghiệp thủy sản niêm yết thua lỗ

  FMC và FBT là hai doanh nghiệp “nổi cộm” của ngành vì hoạt động kinh doanh chìm trong thua lỗ nhưng kế hoạch đặt ra lại quá sức mình.
 • Đến lúc bỏ trần huy động?

  Đến lúc bỏ trần huy động?

  Những ngày qua, thị trường lãi suất ngân hàng (NH) liên tục “nóng sốt” khi lãi suất huy động kỳ hạn dài trên 1 năm nhảy vọt. Hiện mức lãi suất huy động cao nhất ghi nhận được là 13%/năm
 • Mất nhà vì mắc bẫy

  Mất nhà vì mắc bẫy "cò" ngân hàng

  Thủ tục vay ngân hàng rườm rà khiến nhiều người buộc phải nhờ “cò” ngân hàng. Lợi dụng sự kém hiểu biết, các cò ép người dân ký nhiều giấy tờ để rồi mất nhà.
 • Giải mã

  Giải mã "cơn" khát vàng

  Giá vàng vẫn bị đẩy lên cao so với thế giới từ 2-3 triệu đồng mỗi lượng dù Ngân hàng Nhà Nước đã có nhiều cơ chế ổn định. Đâu là nguyên nhân?
 • Khi ngân hàng đành phải “soi” ngân hàng

  Khi ngân hàng đành phải “soi” ngân hàng

  Gần một tháng kể từ khi Thông tư số 21 quy định về hoạt động cho vay, đi vay giữa các tổ chức tín dụng có hiệu lực, thị trường đang định hình các tác động và cả một số vấn đề xoay quanh nó.
 • Cuối năm: Bỏ tiền vào đâu?

  Cuối năm: Bỏ tiền vào đâu?

  Quý cuối năm thường là lúc các kênh huy động vốn khởi động mạnh. Nhưng hiện tại, các chuyên gia lại tỏ ra khá thận trọng khi đưa ra nhận định về các kênh đầu tư có lợi nhất.
 • Giá vàng tăng, vượt mốc 47 triệu đồng

  Giá vàng tăng, vượt mốc 47 triệu đồng

  Sáng nay 21/9, giá vàng miếng trong nước đồng loạt tăng từ 130.000 đồng - 230.000 đồng/lượng, lên mức 47,05 triệu đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 2,1 triệu đồng/lượng (đã trừ...
 • Chủ tịch Eximbank trần tình về Bầu Kiên và những tin đồn

  Chủ tịch Eximbank trần tình về Bầu Kiên và những tin đồn

  Chủ tịch Eximbank cho biết, “bầu” Kiên không có tác động gì lớn đến sự hoạt động và các quyết sách của Eximbank. Còn với Sacombank, Eximbank hiện giữ 9,37% cổ phần của ngân hàng này.
 • Nợ xấu ngân hàng được giấu như thế nào?

  Nợ xấu ngân hàng được giấu như thế nào?

  Ngoài Vinashin, có bao nhiêu DNNN khác mà NHNN đã đồng ý cho phép các tổ chức tín dụng được khoanh nợ, cơ cấu lại khoản nợ và không phải trích lập dự phòng? Nếu các khoản này được công bố thì con số nợ quá hạn, nợ xấu thực...
 • Ông Trầm Khải Hoà bị phạt 'mua chui' cổ phiếu Sacombank

  Ông Trầm Khải Hoà bị phạt 'mua chui' cổ phiếu Sacombank

  Ngày 20/9/2012, UBCKNN ban hành Quyết định số 746 và 748/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Ông Trầm Khải Hòa; Công ty Chứng khoán Phương Nam, cụ thể như sau:
 • Tín dụng vẫn tăng trưởng yếu

  Tín dụng vẫn tăng trưởng yếu

  Tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tính đến 7/9 chỉ đạt 1,82%, theo Ngân hàng Nhà nước. Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn rất yếu và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 8-10% trong năm nay được cho là không tưởng.
 • Lại đến lượt vàng nội nóng hầm hập

  Lại đến lượt vàng nội nóng hầm hập

  Giá vàng thế giới đi xuống nhưng giá vàng trong nước bất ngờ tăng đáng kể.
 • Mê trận sàn vàng

  Mê trận sàn vàng

  Sàn vàng “ảo” nội lẫn ngoại đang bung ra như nấm khi giá vàng tăng cao, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản suy giảm mạnh.