Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Đầu tuần, giá vàng đồng loạt giảm sâu

  Đầu tuần, giá vàng đồng loạt giảm sâu

  Mở cửa thị trường vàng đầu tuần sáng nay (8/10), giá vàng trong nước đồng loạt giảm sâu xuống dưới mốc 48 triệu đồng/lượng khi giá vàng trên thị trường thế giới giảm hơn 13 USD/ounce, xuống 1.768 USD/ounce.
 • Khơi thông nguồn vốn

  Khơi thông nguồn vốn

  Theo một khảo sát và ghi nhận từ cộng đồng DN, năm 2012, cụm từ khiến các DN VN quan tâm nhiều nhất chính là “vốn” và “lãi suất”. Và điều đó khiến các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia, ngân hàng lẫn DN đều đau đáu...
 • Tài chính ngân hàng:

  Tài chính ngân hàng:

  Theo chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), ông Dominic Mellor, những rủi ro có tác động đến triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam chủ yếu là từ lĩnh vực tài chính ngân hàng (NH) và có thể tăng lên cho đến khi...
 • Ngưỡng 48 triệu của vàng đang bị đe dọa

  Ngưỡng 48 triệu của vàng đang bị đe dọa

  Giá vàng giảm đáng kể và sắp mất ngưỡng 48 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.
 • Dò đoán xu hướng lãi suất

  Dò đoán xu hướng lãi suất

  Nhằm đảm bảo giữ lạm phát cả năm ở mức một con số, NHNN được cho sẽ không điều chỉnh giảm các mức lãi suất chủ chốt thêm nữa.
 • Lãi suất huy động vượt trần do đâu?

  Lãi suất huy động vượt trần do đâu?

  Tình trạng vượt trần lãi suất huy động đối với khách hàng dân cư lại tái diễn, dưới nhiều hình thức khác nhau. Thực tế đang cho thấy thanh khoản không bền vững ở một số ngân hàng nhỏ.
 • Ngân hàng gửi nhau hàng trăm nghìn tỷ đồng

  Ngân hàng gửi nhau hàng trăm nghìn tỷ đồng

  6 tháng đầu năm nay, 8 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán gửi tổng cộng 285.267 tỷ đồng vào các tổ chức tín dụng khác, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động gửi tiền lẫn nhau bắt đầu bị cấm từ 1/9.
 • Sức hấp dẫn của các quỹ ETF ?

  Sức hấp dẫn của các quỹ ETF ?

  Dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập và quản lý Quỹ hoán đổi danh mục (ETF, Echange - Traded Fund) đang giúp các nhà đầu tư hy vọng nhiều hơn vào sự cải thiện thanh khoản cho thị trường chứng khoán.
 • Vàng tăng liên tiếp, sắp chạm 48 triệu

  Vàng tăng liên tiếp, sắp chạm 48 triệu

  Sau chút ngập ngừng vào chiều qua, giá vàng đã tiếp tục tăng trong sáng nay để tiếp cận gần hơn mức 48 triệu đồng.
 • Giá vàng lùi bước trước ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

  Giá vàng lùi bước trước ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

  Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm sau khi lập đỉnh của 13 tháng ở ngưỡng 47,85 triệu đồng/lượng vào chiều qua. Giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách với thế giới cho dù người dân vẫn tích cực bán vàng ra.
 • Tài chính cho người nghèo bị lãng quên?

  Tài chính cho người nghèo bị lãng quên?

  Trên thực tế có tới 2,5 tỷ người trên thế giới vẫn chưa được tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng như vay tín dụng, hoặc gửi tiền tiết kiệm. Do vậy, giải pháp cho “khoảng trống bị lãng quên” này sẽ là liều thuốc hữu...
 • Tín hiệu mới từ tiền doanh nghiệp gửi nhà băng

  Tín hiệu mới từ tiền doanh nghiệp gửi nhà băng

  Theo số liệu gần nhất mà Ngân hàng Nhà nước cập nhật cuối tuần qua, tính đến cuối tháng 7/2012, lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế vào hệ thống ngân hàng đã tăng trưởng trở lại, tăng 1,27% so với cuối năm 2011.
 • Cần đưa chức năng “đầu tư” ra khỏi ngân hàng thương mại

  Cần đưa chức năng “đầu tư” ra khỏi ngân hàng thương mại

  Rủi ro do nợ xấu, những vụ việc mất vốn do “ủy thác đầu tư” vừa qua trên thị trường ngân hàng, đã đặt ra yêu cầu cần tách bạch hoạt động “ngân hàng đầu tư” ra khỏi “ngân hàng thương mại”.
 • Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Cạn kiệt tiền mặt: Vì đâu nên nỗi…

  Các doanh nhân vẫn nói với nhau, chúng ta đang trong thời kỳ cực kỳgian khó, khi mà hàng trăm ngàn doanh nghiệp (DN) có thể đã phá sản hay ngưng hoạt động. Thị trường bất động sản đóng băng kéo dài, còn chứng khoán liên tục mất...
 • Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Tín dụng tăng thấp có đáng lo?

  Đến 20/9, tăng trưởng tín dụng ước khoảng 2,35% so với cuối năm ngoái, có chuyên gia cho rằng, không nên sốt ruột khi tín dụng tăng thấp, hãy để quy luật đào thải những doanh nghiệp sử dụng vốn tín dụng bừa bãi. Đồng thời, Ngân...
 • Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Vốn ngân hàng 'đọng ở ông lớn và công ty sân sau'

  Tốc độ huy động tăng nhanh, tiền từ Ngân hàng Nhà nước bơm ra lớn nhưng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận. Chuyên gia lo lắng nguồn vốn này có thể chỉ tập trung vào doanh nghiệp nhà nước và công ty sân sau.
 • Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

  Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ tăng 400.000 đồng/lượng, lên 47,5 triệu đồng/lượng, sau phiên tăng gần 1,4% vào đêm qua của giá vàng quốc tế.
 • Doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng nộp thuế VAT

  Doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng nộp thuế VAT

  Trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận sẽ gia hạn thêm thời gian nộp thuế VAT cho các doanh nghiệp, tổ chức.
 • Tiền đang chảy đi đâu?

  Tiền đang chảy đi đâu?

  Ngân hàng đang trở thành “túi hút tiền không đáy” khi huy động bao nhiêu dường như vẫn thiếu. Vậy tiền đang chảy đi đâu, khi tín dụng tăng không cao?
 • “Sợ thủ tục hơn sợ lãi ngân hàng”

  “Sợ thủ tục hơn sợ lãi ngân hàng”

  Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị: DN bất động sản đang khó khăn, cần cho phép mọi DN được gia hạn việc nộp tiền sử dụng đất mà không đòi hỏi đủ ba điều kiện ngặt nghèo.