Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Tập đoàn Hòa Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Mandarin Garden tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức cất nóc khu nhà D theo đúng tiến độ đề ra.
 • Một nhà hai chủ?

  Một nhà hai chủ?

  Vừa qua, cả Tập đoàn C.TGroup và Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đều công bố là chủ mới của dự án Thiên Lộc tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Vậy, thực hư của thông tin này ra sao?
 • Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Loại nhà ở chính sách dành cho người có thu nhập thấp đang triển khai tại Hà Nội hiện nay đang bị cạnh tranh trực tiếp và có nguy cơ không đối chọi nổi với nhà ở thương mại phân khúc giá rẻ trên thị trường ở góc độ giá cả.
 • Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Nhiều căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đang bị bán tháo để cắt lỗ, với mức rẻ hơn 5- 10% giá bán của chủ đầu tư.
 • Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Sau khi đồng ý hàng loạt các bãi đỗ xe bằng thép ở các khu vực, Hà Nội lại đang tính toán xây dựng bãi đỗ xe trong công viên, vườn hoa. Các chuyên gia quy hoạch cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe trong công viên sẽ phá vỡ không gian xanh.
 • Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện trên địa bàn còn khoảng 60 dự án đang nợ tiền sử dụng đất.
 • Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Công ty cổ phần COMA 18 (Mã chứng khoán HOSE là CIG) vừa điều chỉnh giá căn hộ cao cấp tại tòa nhà WESTA Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội.
 • Bất động sản và bài toán giá cả

  Bất động sản và bài toán giá cả

  Trong khi những tin tốt như lãi suất giảm, ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà… chưa giúp thị trường đi lên, thì những tin không vui vẫn tiếp tục đến với các doanh nghiệp bất động sản. Đó là ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh...
 • Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Thị trường ngày một ảm đạm, các chủ đầu tư cũng phải vắt óc tìm trăm kế kích thích khách mua. Có nơi quyết định áp dụng chiêu mua một tặng một, nhưng tình hình chưa mấy khả quan.
 • Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Cách phục hồi duy nhất của doanh nghiệp chính là việc thu gọn mô hình đầu tư; đặc biệt, rút chân ra khỏi bất động sản càng nhanh càng tốt.
 • Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Thời gian gần đây, liên tục các dự án BĐS tại Hà Nội nổi lên sóng gió xung quanh việc bàn giao căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Có nơi khách hàng đã đóng 90% giá trị căn hộ nhưng chưa biết khi nào mới được chủ đầu tư...
 • Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Săn sản phẩm phù hợp có chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, thương lượng với chủ đầu tư để có mức giá tốt nhất, thậm chí chấp nhận giảm lãi, ứng tiền đặt cọc cho khách hàng... là những cách thức mà các sàn giao dịch...
 • Sắp có luồng tiền đổ mạnh vào BĐS

  Sắp có luồng tiền đổ mạnh vào BĐS

  Theo nhận định của công ty nghiên cứu BĐS Cushman & Wakefield, sắp tới sẽ có một luồng tiền đổ vào bất động sản do lãi suất giảm mạnh, các kênh đầu tư khác đang dần kém hấp dẫn.
 • Trục lợi lớn từ nhà chuyên dụng tại HN

  Trục lợi lớn từ nhà chuyên dụng tại HN

  Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa tiến hành giám sát tại Sở Xây dựng về tình hình quản lý, sử dụng quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước cho thuê trên địa bàn thành phố từ năm 2009 đến nay.
 • \'Đại gia\' Đà Nẵng khốn đốn vì đất

  \'Đại gia\' Đà Nẵng khốn đốn vì đất

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu có những tín hiệu hồi phục. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản vừa qua vẫn đang rơi tự do và \"chợ chiều\" khiến những đại gia kinh doanh bất động sản như ngồi trên đống lửa...
 • Thị trường BĐS có bị “kích” quá đà?

  Thị trường BĐS có bị “kích” quá đà?

  Chỉ riêng tháng 7 vừa qua, các ngân hàng thương mại liên tục đưa ra các gói kích cầu bất động sản lên tới hàng nghìn tỷ. Liệu dòng tiền dồi dào như vậy có khiến thị trường bất động sản vốn đang èo uột quá “căng” vì no vốn?
 • Mặt bằng bán lẻ:

  Mặt bằng bán lẻ:

  Theo báo cáo của Savills Việt Nam (Công ty nghiên cứu và tư vấn BĐS) , hiện tại nguồn cung mặt bằng bán lẻ có nguy cơ dư thừa lớn. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều doanh nghiệp bị thu hẹp, giải thể, không thể mở...
 • Choáng với căn hộ 61 triệu USD

  Choáng với căn hộ 61 triệu USD

  Theo thông tin từ AFP, một căn hộ cao cấp Hong Kong vừa được bán cho một vị khách giấu tên với giá kỷ lục 470 triệu HKD (tương đương 61 triệu USD) và trở thành căn hộ đắt nhất Hong Kong.
 • Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất

  Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất

  Sau thời gian dài hoạt động lay lắt, nhiều sàn bất động sản đã buộc phải đóng cửa, không ít sàn đã biến mất một cách lặng lẽ.
 • Cảnh báo “Doanh thu ảo” ở DN BĐS

  Cảnh báo “Doanh thu ảo” ở DN BĐS

  Thị trường bất động sản đang đóng băng. Các doanh nghiệp có bán được sản phẩm để ghi nhận doanh thu? Liệu có xảy ra tình trạng hạch toán doanh thu – lợi nhuận ảo?