Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Bất động sản giá rẻ rục rịch bung hàng

  Bất động sản giá rẻ rục rịch bung hàng

  Với mục tiêu săn \"tiền lẻ\" giữa thời địa ốc khó khăn, nhiều dự án giá 270-800 triệu đồng đang ra mắt thị trường, bất chấp phân khúc trung - cao cấp thi nhau hoãn mở bán.
 • Choáng với giá “ảo” nhà mặt phố Hà Nội

  Choáng với giá “ảo” nhà mặt phố Hà Nội

  Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng giá nhà mặt phố tại 4 quận nội đô Hà Nội vẫn đang đạt mức cao ngất ngưởng với mức giá chào bán trung bình 300 -550 triệu đồng/m2.
 • Quỹ đầu tư BĐS sắp đi vào hoạt động

  Quỹ đầu tư BĐS sắp đi vào hoạt động

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán. Trong đó, có quy định chi...
 • Lạ: Chủ đầu tư sốt sắng làm sổ đỏ (!?)

  Lạ: Chủ đầu tư sốt sắng làm sổ đỏ (!?)

  Xưa nay, người dân sốt sắng, thúc giục thậm chí lạy lục chủ đầu tư sớm hoàn thiện công trình, bàn giao nhà và làm làm sổ đỏ. Nhưng nay lại có chuyện ngược đời, khi nhiều chủ đầu tư nhiệt tình mời mọc, đôn đốc, các cư dân...
 • Đừng cố mua nhà để ôm đau khổ!

  Đừng cố mua nhà để ôm đau khổ!

  \"Chưa có điều kiện lại vay mượn, gồng mình lên bằng mọi giá để mua được một căn nhà chỉ với mục đích sở hữu liệu có thông minh. Việc đó sẽ xáo trộn hết tất cả các hoạt động sống của mình. Lúc nào cũng căng thẳng, lo...
 • Hà Nội sẽ có nhà giá 300 triệu đồng

  Hà Nội sẽ có nhà giá 300 triệu đồng

  Với tổng mức đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng, dự án gồm 1.500 căn hộ cho người có thu nhập thấp sẽ hoàn thành trong quý II/2014. Mỗi căn có diện tích 30-50 m2 với giá từ 300 đến 500 triệu đồng.
 • Những \'cánh đồng hoang\' giữa lòng TP HCM

  Những \'cánh đồng hoang\' giữa lòng TP HCM

  Phần lớn các dự án nhà đất hình thành trong giai đoạn thị trường sốt nóng (2000-2008) đều trong tình trạng bỏ hoang, không bóng người ở dù giá đã đội lên nhiều lần.
 • Quốc Cường Gia Lai phân trần vụ bội tín

  Quốc Cường Gia Lai phân trần vụ bội tín

  Ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, có văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí, giải thích nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ dự án “Khu Trung Nghĩa” tại TP Đà Nẵng.
 • Căn hộ 300 triệu chỉ là chiêu chống ế

  Căn hộ 300 triệu chỉ là chiêu chống ế

  Giữa lúc thị trường trầm lắng, thông tin Viglacera tung ra căn hộ 300 triệu đồng ở Hà Nội đã làm nóng phân khúc nhà ở xã hội. Tuy nhiên, suy xét sâu hơn, căn hộ 300 triệu đồng hóa ra chỉ có diện tích 30m2. Như vậy, giá 1m2 nhà vẫn...
 • BĐS: Vẫn chưa có dấu hiệu tích cực

  BĐS: Vẫn chưa có dấu hiệu tích cực

  Kỳ vọng việc hạ mặt bằng lãi suất sẽ tác động tích cực lên thị trường BĐS, hàng loạt các dự án đã đưa quỹ căn hộ vào thị trường trong suốt quý II vừa qua. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện nay, diễn biến của thị...
 • Kiến xây - Sự lựa chọn cho mọi công trình.

  Kiến xây - Sự lựa chọn cho mọi công trình.

  “Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu” – Câu nói của ông cha ta từ xưa đến nay vẫn không thay đổi – chỉ có thay đổi câu từ cho hợp với thời đại và thực tế “ Xây nhà, lấy vợ, tậu xe hơi”.
 • Căn hộ 30m2 cho người thu nhập thấp

  Căn hộ 30m2 cho người thu nhập thấp

  Dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị Ðặng Xá 2, huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa được khởi công với 1.500 căn hộ, diện tích từ 30-50m2, có giá từ 300-500 triệu đồng/căn. Dự kiến đến quý 2-2014, dự án nhà ở có...
 • Chủ đầu tư

  Chủ đầu tư

  Tráo vật liệu của khách hàng mua nhà liền kề bị phản đối, thu tiền chêch lệch tỷ giá trái pháp luật bị kiện… chưa hết, TSQ Việt Nam tiếp tục hành hạ khách hàng đang tự hoàn thiện nội thất căn hộ do công ty này bán.
 • Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản không đủ để trả lãi vay ngân hàng là lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài để quan sát thị trường.
 • Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Từng được quảng bá là dự án bất động sản lớn nhất phía Nam Hà Nội, dự án khu đô thị Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội) sau gần 1 năm cấp phép hiện vẫn chỉ là những bãi cỏ hoang.
 • Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua là do các nhà đầu tư thứ cấp chịu áp lực về tài chính bán phá giá.
 • \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  Giao dịch thành công một căn nhà 1,5 tỷ đồng trên đường Tôn Đức Thắng, anh Tuấn - một môi giới bất động sản, đã đút túi gần 50 triệu đồng.
 • Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Việc các chủ đầu tư dự án bất động sản thu tiền góp vốn rồi không thực hiện triển khai xây dựng khiến không ít nhà đầu tư đang đạt ra câu hỏi lớn. Đó là tiền chủ đầu tư đem đi đâu?
 • Hà Nội siết dự án sân golf

  Hà Nội siết dự án sân golf

  UBND thành phố yêu cầu tuyệt đối không biến đất sân golf thành biệt thự để bán hay chuyển nhượng đối với 3 sân đã đi vào hoạt động là Hà Nội; Vân Trì và Đồng Mô.
 • Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa trình UBND thành phố dự thảo Quy chế quản lý quỹ nhà biệt thự do Pháp để lại, trong đó đề xuất cơ chế tạo điều kiện cho tư nhân tham gia cải tạo, bảo tồn...