Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Hà Nội sẽ có nhà giá 300 triệu đồng

  Hà Nội sẽ có nhà giá 300 triệu đồng

  Với tổng mức đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng, dự án gồm 1.500 căn hộ cho người có thu nhập thấp sẽ hoàn thành trong quý II/2014. Mỗi căn có diện tích 30-50 m2 với giá từ 300 đến 500 triệu đồng.
 • Những \'cánh đồng hoang\' giữa lòng TP HCM

  Những \'cánh đồng hoang\' giữa lòng TP HCM

  Phần lớn các dự án nhà đất hình thành trong giai đoạn thị trường sốt nóng (2000-2008) đều trong tình trạng bỏ hoang, không bóng người ở dù giá đã đội lên nhiều lần.
 • Quốc Cường Gia Lai phân trần vụ bội tín

  Quốc Cường Gia Lai phân trần vụ bội tín

  Ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, có văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí, giải thích nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ dự án “Khu Trung Nghĩa” tại TP Đà Nẵng.
 • Căn hộ 300 triệu chỉ là chiêu chống ế

  Căn hộ 300 triệu chỉ là chiêu chống ế

  Giữa lúc thị trường trầm lắng, thông tin Viglacera tung ra căn hộ 300 triệu đồng ở Hà Nội đã làm nóng phân khúc nhà ở xã hội. Tuy nhiên, suy xét sâu hơn, căn hộ 300 triệu đồng hóa ra chỉ có diện tích 30m2. Như vậy, giá 1m2 nhà vẫn...
 • BĐS: Vẫn chưa có dấu hiệu tích cực

  BĐS: Vẫn chưa có dấu hiệu tích cực

  Kỳ vọng việc hạ mặt bằng lãi suất sẽ tác động tích cực lên thị trường BĐS, hàng loạt các dự án đã đưa quỹ căn hộ vào thị trường trong suốt quý II vừa qua. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện nay, diễn biến của thị...
 • Kiến xây - Sự lựa chọn cho mọi công trình.

  Kiến xây - Sự lựa chọn cho mọi công trình.

  “Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu” – Câu nói của ông cha ta từ xưa đến nay vẫn không thay đổi – chỉ có thay đổi câu từ cho hợp với thời đại và thực tế “ Xây nhà, lấy vợ, tậu xe hơi”.
 • Căn hộ 30m2 cho người thu nhập thấp

  Căn hộ 30m2 cho người thu nhập thấp

  Dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị Ðặng Xá 2, huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa được khởi công với 1.500 căn hộ, diện tích từ 30-50m2, có giá từ 300-500 triệu đồng/căn. Dự kiến đến quý 2-2014, dự án nhà ở có...
 • Chủ đầu tư

  Chủ đầu tư

  Tráo vật liệu của khách hàng mua nhà liền kề bị phản đối, thu tiền chêch lệch tỷ giá trái pháp luật bị kiện… chưa hết, TSQ Việt Nam tiếp tục hành hạ khách hàng đang tự hoàn thiện nội thất căn hộ do công ty này bán.
 • Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản không đủ để trả lãi vay ngân hàng là lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài để quan sát thị trường.
 • Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Từng được quảng bá là dự án bất động sản lớn nhất phía Nam Hà Nội, dự án khu đô thị Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội) sau gần 1 năm cấp phép hiện vẫn chỉ là những bãi cỏ hoang.
 • Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua là do các nhà đầu tư thứ cấp chịu áp lực về tài chính bán phá giá.
 • \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  Giao dịch thành công một căn nhà 1,5 tỷ đồng trên đường Tôn Đức Thắng, anh Tuấn - một môi giới bất động sản, đã đút túi gần 50 triệu đồng.
 • Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Việc các chủ đầu tư dự án bất động sản thu tiền góp vốn rồi không thực hiện triển khai xây dựng khiến không ít nhà đầu tư đang đạt ra câu hỏi lớn. Đó là tiền chủ đầu tư đem đi đâu?
 • Hà Nội siết dự án sân golf

  Hà Nội siết dự án sân golf

  UBND thành phố yêu cầu tuyệt đối không biến đất sân golf thành biệt thự để bán hay chuyển nhượng đối với 3 sân đã đi vào hoạt động là Hà Nội; Vân Trì và Đồng Mô.
 • Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa trình UBND thành phố dự thảo Quy chế quản lý quỹ nhà biệt thự do Pháp để lại, trong đó đề xuất cơ chế tạo điều kiện cho tư nhân tham gia cải tạo, bảo tồn...
 • Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Tập đoàn Hòa Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Mandarin Garden tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức cất nóc khu nhà D theo đúng tiến độ đề ra.
 • Một nhà hai chủ?

  Một nhà hai chủ?

  Vừa qua, cả Tập đoàn C.TGroup và Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đều công bố là chủ mới của dự án Thiên Lộc tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Vậy, thực hư của thông tin này ra sao?
 • Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Loại nhà ở chính sách dành cho người có thu nhập thấp đang triển khai tại Hà Nội hiện nay đang bị cạnh tranh trực tiếp và có nguy cơ không đối chọi nổi với nhà ở thương mại phân khúc giá rẻ trên thị trường ở góc độ giá cả.
 • Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Nhiều căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đang bị bán tháo để cắt lỗ, với mức rẻ hơn 5- 10% giá bán của chủ đầu tư.
 • Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Sau khi đồng ý hàng loạt các bãi đỗ xe bằng thép ở các khu vực, Hà Nội lại đang tính toán xây dựng bãi đỗ xe trong công viên, vườn hoa. Các chuyên gia quy hoạch cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe trong công viên sẽ phá vỡ không gian xanh.