Trang chủ » Thương gia kinh doanh
Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Blog chứng khoán: Choáng với tiền

Dòng tiền lớn đã tham gia tích cực, tạo nên một phiên thanh khoản vượt bậc, hấp thu tốt lượng hàng ngắn hạn.
 • Chủ đầu tư

  Chủ đầu tư

  Tráo vật liệu của khách hàng mua nhà liền kề bị phản đối, thu tiền chêch lệch tỷ giá trái pháp luật bị kiện… chưa hết, TSQ Việt Nam tiếp tục hành hạ khách hàng đang tự hoàn thiện nội thất căn hộ do công ty này bán.
 • Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận BĐS không đủ trả lãi.

  Lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản không đủ để trả lãi vay ngân hàng là lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài để quan sát thị trường.
 • Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Siêu dự án và những quảng bá... hài hước

  Từng được quảng bá là dự án bất động sản lớn nhất phía Nam Hà Nội, dự án khu đô thị Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội) sau gần 1 năm cấp phép hiện vẫn chỉ là những bãi cỏ hoang.
 • Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Điểm mặt những dự án BĐS bán phá giá

  Một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua là do các nhà đầu tư thứ cấp chịu áp lực về tài chính bán phá giá.
 • \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  \'Cò\' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

  Giao dịch thành công một căn nhà 1,5 tỷ đồng trên đường Tôn Đức Thắng, anh Tuấn - một môi giới bất động sản, đã đút túi gần 50 triệu đồng.
 • Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Dự án hoang: Tiền nhà đầu tư đang ở đâu?

  Việc các chủ đầu tư dự án bất động sản thu tiền góp vốn rồi không thực hiện triển khai xây dựng khiến không ít nhà đầu tư đang đạt ra câu hỏi lớn. Đó là tiền chủ đầu tư đem đi đâu?
 • Hà Nội siết dự án sân golf

  Hà Nội siết dự án sân golf

  UBND thành phố yêu cầu tuyệt đối không biến đất sân golf thành biệt thự để bán hay chuyển nhượng đối với 3 sân đã đi vào hoạt động là Hà Nội; Vân Trì và Đồng Mô.
 • Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Mở cửa cho tư nhân mua gom biệt thự Pháp

  Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa trình UBND thành phố dự thảo Quy chế quản lý quỹ nhà biệt thự do Pháp để lại, trong đó đề xuất cơ chế tạo điều kiện cho tư nhân tham gia cải tạo, bảo tồn...
 • Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Mandarin Garden kịp cất nóc khu nhà D

  Tập đoàn Hòa Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Mandarin Garden tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức cất nóc khu nhà D theo đúng tiến độ đề ra.
 • Một nhà hai chủ?

  Một nhà hai chủ?

  Vừa qua, cả Tập đoàn C.TGroup và Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đều công bố là chủ mới của dự án Thiên Lộc tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Vậy, thực hư của thông tin này ra sao?
 • Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Giá đắt, nhà thu nhập thấp ế nặng

  Loại nhà ở chính sách dành cho người có thu nhập thấp đang triển khai tại Hà Nội hiện nay đang bị cạnh tranh trực tiếp và có nguy cơ không đối chọi nổi với nhà ở thương mại phân khúc giá rẻ trên thị trường ở góc độ giá cả.
 • Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Hàng loạt căn hộ giá rẻ cắt lỗ

  Nhiều căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đang bị bán tháo để cắt lỗ, với mức rẻ hơn 5- 10% giá bán của chủ đầu tư.
 • Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Lấy đất công viên làm bãi đỗ xe

  Sau khi đồng ý hàng loạt các bãi đỗ xe bằng thép ở các khu vực, Hà Nội lại đang tính toán xây dựng bãi đỗ xe trong công viên, vườn hoa. Các chuyên gia quy hoạch cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe trong công viên sẽ phá vỡ không gian xanh.
 • Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Hà Nội: Gần 60 dự án nợ tiền sử dụng đất

  Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện trên địa bàn còn khoảng 60 dự án đang nợ tiền sử dụng đất.
 • Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi điều chỉnh giá

  Công ty cổ phần COMA 18 (Mã chứng khoán HOSE là CIG) vừa điều chỉnh giá căn hộ cao cấp tại tòa nhà WESTA Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội.
 • Bất động sản và bài toán giá cả

  Bất động sản và bài toán giá cả

  Trong khi những tin tốt như lãi suất giảm, ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà… chưa giúp thị trường đi lên, thì những tin không vui vẫn tiếp tục đến với các doanh nghiệp bất động sản. Đó là ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh...
 • Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Mua biệt thự được tặng thêm vàng, đất

  Thị trường ngày một ảm đạm, các chủ đầu tư cũng phải vắt óc tìm trăm kế kích thích khách mua. Có nơi quyết định áp dụng chiêu mua một tặng một, nhưng tình hình chưa mấy khả quan.
 • Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Nhanh chân tháo chạy khỏi BĐS

  Cách phục hồi duy nhất của doanh nghiệp chính là việc thu gọn mô hình đầu tư; đặc biệt, rút chân ra khỏi bất động sản càng nhanh càng tốt.
 • Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Chuyện ngược đời về giao nhận nhà

  Thời gian gần đây, liên tục các dự án BĐS tại Hà Nội nổi lên sóng gió xung quanh việc bàn giao căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Có nơi khách hàng đã đóng 90% giá trị căn hộ nhưng chưa biết khi nào mới được chủ đầu tư...
 • Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Ngàn lẻ một cách bán nhà thời gian khó

  Săn sản phẩm phù hợp có chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, thương lượng với chủ đầu tư để có mức giá tốt nhất, thậm chí chấp nhận giảm lãi, ứng tiền đặt cọc cho khách hàng... là những cách thức mà các sàn giao dịch...