Trang chủ » Kia trình làng xe Quoris dành cho thị trường châu Âu

Kia trình làng xe Quoris dành cho thị trường châu Âu

(Ngày đăng: 09-08-2014 06:40:20)
icon facebook   icon google plus  
Hãng chế tạo ôtô Kia của Hàn Quốc ngày 18/7 đã trình làng loại xe mới Quoris dành cho việc chinh phục những thị trường bên ngoài châu Âu bắt đầu từ tháng 10 tới.

(Nguồn: blogs.automotive.com)


Theo hãng này, xe Quoris được trang bị bộ hỗ trợ lái xe và các thiết bị an ninh. Chỉ cần bấm một nút, người lái xe có thể lự chọn tốc độ mong muốn và xác định khoảng cách an toàn, khác hẳn loại xe trước đây.


Bộ điều chỉnh tốc độ thông minh của loại ôtô này có hình dạng giống một chiếc radar, được đặt trong tấm chắn bảo vệ đằng trước xe và giúp lái xe kiểm soát đường đi một cách thường trực và bảo đảm việc lái xe đầy đủ tiện nghi với hệ thống chân ga và chân phanh phía trước.


Ngoài những thiết bị trên, xe Quoris còn được trang bị một thiết bị tiên tiến quản lý sự an toàn của xe có thể điều khiển các hệ thống kiểm soát xe, trong đó có hệ thống kiểm soát điện tử sự ổn định của xe, các cơ chế thắt lưng an toàn và nhiều thiết bị cảnh báo.

Tùy theo mức độ rủi ro được phát hiện, hệ thống báo động sẽ báo động cho lái xe theo 3 cách là hiển thị cảnh báo, phát ra âm thanh báo động hoặc yêu cầu đeo thắt lưng an toàn.

Xe Quoris cũng được lắp đặt hệ thống phát hiện góc chết cùng với hệ thống hỗ trợ việc đổi hàng nhờ hai radar được đặt ở góc của tấm chắn sau, có khả năng phát hiện một vật nằm cách phía sau xe 70 m và cách hai bên xe 4m.


Việc trình làng xe Quoris dự kiến sẽ diễn ra ngay từ tháng 10 tới tại nhiều thị trường chiến lược ngoài châu Âu./.