Trang chủ » Chức năng quan trọng của cầu trục trong công nghiệp

Chức năng quan trọng của cầu trục trong công nghiệp

(Ngày đăng: 29-05-2015 02:18:13)
icon facebook   icon google plus  
Cầu trục là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp đặc biệt, có chức năng di chuyển và nâng dỡ các loại hàng hoá, thiết bị nặng mà con người không thể làm được.

Cầu trục sử dụng năng lượng điện để hoạt động, di chuyển và nâng, hạ nhiều loại máy móc thiết bị có khối lượng cực lớn, khối lượng tối đa mà một chiếc Cầu trục hiện nay có thể nâng là đến 500 tấn, một con số hoàn toàn xa tầm với của còn người cũng như các thiết bị khác.

Trong các ngành công nghiệp nặng, việc nâng dỡ một hàng hoá hay máy móc có khối lượng cao là điều gần như bắt buộc và xảy ra hằng ngày, nếu hoạt động này không được tiến hành liên tục có thể gây ra nhiều sự trì trệ, nguy hiểm cho các ngành công nghiệp thế giới. một số những ngành công nghiệp nặng và quan trọng luôn bắt buộc phải có sự trợ giúp của cầu trục như luyện kim, cơ khí – chế tạo máy móc, giàn khoan, giàn mỏ,…

cầu trục

Ở những ngành công nghiệp nặng, sự xuất hiện của cầu trục là điều kiện quan trọng để phát triển, thiết bị này có đóng góp to lớn cho hoạt động của các ngành công nghiệp này trở nên liên tục và mạnh mẽ hơn.

Chúng ta có thể thấy rằng, cầu trục có chức năng đặc biệt quan trọng quyết định sự thành bại của nhiều hoạt động của các ngành công nghiệp chủ chốt trên thế giới, do đó đây là một thiết bị, máy móc có vai trò đầy ý nghĩa trong sự phát triển của thế giới.