Trang chủ » Chi nhánh ngân hàng 2 năm không có người vay

Chi nhánh ngân hàng 2 năm không có người vay

(Ngày đăng: 24-07-2012 11:35:07)
icon facebook   icon google plus  
Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Bình Dương vừa bị phê bình vì suốt 2 năm qua không tìm được khách hàng nào để cho vay. Lý do được lãnh đạo ngân hàng này đưa ra là chưa có dự án thích hợp.

Trụ sở Chi nhanh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Bình Dương. Ảnh: Người lao động

Sáng 25/7, tại cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn về vốn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê bình lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Bình Dương vì suốt 2 năm nay không tìm được khách hàng nào để cho vay.

"Chẳng lẽ 32 nhân sự làm việc tại chi nhánh này suốt mấy năm qua ngồi chơi không?", ông Lê Thanh Cung bức xúc.

Theo ông Nguyễn Đà Thành, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Bình Dương, đối tượng cho vay của ngân hàng này là các dự án về y tế, cấp thoát nước, môi trường… Hai năm qua không có dự án nào thích hợp được vay.

Song ông Lê Thanh Cung không đồng tình và cho rằng các dự án như vậy ở tỉnh Bình Dương không thiếu. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ giới thiệu một số dự án để ngân hàng xem xét cho vay. Ngân hàng Phát triển Việt Nam là tổ chức tài chính thuộc sở hữu 100% của Chính phủ, không nhận tiền gửi từ dân cư, là đơn vị cho vay chính sách phi lợi nhuận.